5 lỗi cây trồng trong nhà thường gặp và cách khắc phục

Tác giả:

Chuyên mục:

5 lỗi cây trồng trong nhà thường gặp và cách khắc phục

Kinh nghiệm trồng cây5 lỗi cây trồng trong nhà thường gặp và cách khắc phục

Cây trồng trong nhà cung cấp sinh kế cho cảnh quan, là một yếu tố làm đẹp bổ sung cho không gian xanh tự nhiên. Nhiều người coi chúng là nguồn hạnh phúc và niềm vui của họ bằng cách đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của họ.

Hầu hết chúng ta mua những cây đó vì sức hấp dẫn của chúng, trong khi chúng ta thường có xu hướng bỏ qua các nguyên tắc cơ bản liên quan đến việc chăm sóc cây trồng. Cây của bạn đang chết dần và chuyển sang màu sẫm hoặc héo úa nếu bạn phát hiện quá muộn.

Khi ngâm rễ quá lâu trong nước sẽ dẫn đến chết, hư

Vì vậy, đây là một vài sai lầm phổ biến và khó hiểu đối với cây trồng trong nhà:

1. Tưới nước cho cây trồng trong nhà không đúng cách

Quên thời gian tưới nước hợp lý

Do lịch trình bận rộn, nhiều người cảm thấy khó nhớ thời gian dự kiến ​​để tưới cây. Một số cây khỏe mạnh có thể tồn tại lâu hơn, ngay cả khi chúng không được chăm sóc tưới nước thông thường. Tuy nhiên, những cây mẫn cảm trải qua một giai đoạn mất nước sẽ dẫn đến sự tăng trưởng chậm lại.

Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục nó?

  • Đầu tiên, để biến nó thành thói quen; Đặt lời nhắc trên điện thoại di động của bạn hoặc đánh dấu lịch bằng bút đỏ lớn vào ngày tưới nước.
  • Thứ hai, đảm bảo cung cấp cho họ máy kiểm tra đất và ghi nhớ lượng nước ưu tiên đã được tính toán cho mỗi loại cây trồng. Vì nếu không có thể dẫn đến cây trồng bị ngập úng; Điều này có thể gây ra tác dụng phụ thay vì mang lại lợi ích cho họ.

Để giải quyết vấn đề này, hãy mua một ”hẹn giờ tưới nước” từ cửa hàng phần cứng (Mua tại đây). Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng đánh giá độ sâu và tình trạng của đất để đảm bảo không gây hại cho cây trồng yêu quý của bạn.

Tưới nước quá nhiều có thể gây 'thối rễ'

Cây bị ngập nước

Tưới nước quá nhiều có thể gây ‘thối rễ’. Nó xảy ra khi cây nhận được một lượng nước quá mức, không thể thoát nước. Thay vào đó, rễ cây khi ngâm nước quá lâu sẽ dẫn đến chết và hư hỏng. Để ngăn chặn điều này, bạn cần đào một cái hố trên chậu cây của mình để xây một lớp thoát nước để nước thoát ra dễ dàng.

Khi bạn đã quen thuộc với các phép đo tưới nước, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc chúng hơn.

Làm sạch bằng cách phun sương và lau lá thủ công

2. Quên bón phân

Khoa học cho thấy thực vật hoàn toàn tự cung tự cấp, đây là một hiện tượng tự nhiên cho phép thực vật tồn tại dựa trên tiềm năng của chúng thông qua các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất. Nhưng tại sao lại để chúng tồn tại khi chúng có ý nghĩa để phát triển? Bạn cần chăm sóc cây bằng phân bón vì đây là nhu cầu thức ăn thiết yếu của chúng. Thực vật cần chất dinh dưỡng của chúng thông qua phân bón.

Thực vật cần chất dinh dưỡng thông qua phân bón

Thời điểm thích hợp để cung cấp cho họ là mùa sinh trưởng. Tức là vào mùa xuân hoặc mùa hè và dừng quá trình này trong những tháng mùa đông. Bạn có thể đọc sách làm vườn hoặc tham khảo ý kiến ​​của người làm vườn để tự tìm hiểu về nhu cầu cụ thể của cây liên quan đến việc bón phân. Làm thế nào để nuôi chúng? Quy trình nên diễn ra thường xuyên như thế nào và loại phân bón chất lượng nào sẽ được sử dụng? Hãy chắc chắn rằng bạn không bón phân quá nhiều cho cây. Nếu không, nó sẽ dẫn đến đốt cháy chủ yếu nếu sử dụng phân bón sai.

5 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà và cách khắc phục

3. Quá nhiều ánh nắng trực tiếp

Mọi người ngày nay hoàn toàn không biết về các yêu cầu về ánh sáng mặt trời đối với cây trồng trong nhà. Đó là một trong những lý do quan trọng để tiêu diệt những sinh vật sống này.

Mặc dù ánh sáng là yếu tố cần thiết cho cây trồng. Nhưng nên tránh tiếp xúc quá mức, đặc biệt nếu tiếp xúc trực tiếp. Vì hầu hết các loài không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoại trừ một số trường hợp như cây mọng nước (sen đá…) hay cây xương rồng. Lý do là sự khắc nghiệt quá mức của ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiều loài thích cách tiếp cận ánh sáng mặt trời gián tiếp vì nó có ánh sáng dịu hơn đối với chúng. Sau đó, một số loài không cần quá nhiều ánh sáng!

Để giải quyết vấn đề sai lầm lơ lửng này; Liệu pháp tốt nhất là đặt cây của bạn gần cửa sổ kính. Điều này sẽ thêm đáng kể để chữa bệnh của nó. Vì ánh nắng dễ bị phản chiếu qua tường hoặc khuếch tán giữa các rèm cửa. Do đó, dẫn đến ánh sáng gián tiếp. Trên thực tế, bạn luôn có thể tạo không gian cho cây xanh trong phòng tắm nơi điều kiện ánh sáng khá mờ.

Đặt cây gần cửa sổ kính tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gián tiếp

4. Bỏ qua việc vệ sinh cây trồng trong nhà của bạn

Giống như chúng ta dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc sức khỏe cá nhân; Những cây mỏng manh của chúng ta cũng đòi hỏi một thói quen vệ sinh lành mạnh. Mặc dù nhiều cây trồng trong nhà có tỷ lệ sống sót cao bên trong; nhưng không ai trong số họ thực sự là cây trồng trong nhà.

Vì vậy, hãy cố gắng vệ sinh bằng cách phun sương và lau thủ công những chiếc lá xanh tươi trên cây. Điều này cho phép chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời với tốc độ tốt hơn. Đồng thời ngăn chặn chúng khỏi mọi sự xâm nhập của các loài gây hại. Để ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào, bạn nên dọn sạch bất kỳ tán lá chết nào. Điều này mang lại cho bạn một cái nhìn bóng loáng sảng khoái.

5 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà và cách khắc phục

5. Bố trí cây trồng trong nhà kém

Sở thích thiết kế cá nhân của bạn có thể khá hấp dẫn; nhưng nó không phải là một yếu tố quyết định thích hợp cho vị trí cây trồng của bạn. Hãy nhớ rằng nhu cầu của cây phải được đặt lên hàng đầu nếu bạn muốn chúng phát triển khỏe mạnh.

Đặt chúng không đúng chỗ có thể ảnh hưởng xấu đến chúng bằng cách làm cho chúng nhợt nhạt (do không đủ ánh sáng); héo hoặc thậm chí dẫn đến cháy sém lá (do phơi nắng quá nhiều). Nhiệt độ tối ưu là một trong những nhu cầu cơ bản của cây trồng để phát triển. Nghiên cứu các loại cây bạn mua, thông qua sách hoặc internet. Sau đó, thiết kế để tìm ra vị trí hoàn hảo mà bạn tin rằng sẽ giúp cây đáp ứng nhu cầu của nó.

5 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà và cách khắc phục

Trên đây là một vài nguyên tắc làm vườn cơ bản hàng ngày mà chúng ta thường có xu hướng bỏ qua. Đã đến lúc sửa chữa để có thể cung cấp một môi trường lành mạnh và hiệu quả cho cây trồng trong nhà của bạn. Tôi tin rằng những cái cây vô hồn không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của một ngôi nhà; mà còn cả tâm trạng của bạn. Vì vậy, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn và bắt đầu lại để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn!

5 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà và cách khắc phục

5 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà và cách khắc phục

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan