5 loại hoa thích hợp trồng ở Đà Nẵng

Tác giả:

Chuyên mục:

5 loại hoa thích hợp trồng ở Đà Nẵng

Các loại hoa khác5 loại hoa thích hợp trồng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi giáp biển bởi không khí khá mát mẻ nhưng cũng rất oi bức và gió khá mạnh nên không phải loại hoa nào cũng trồng được và phù hợp với điều kiện khí hậu nơi đây. Vậy những loại hoa nào phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết nơi đây, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và chọn cho mình loại yêu thích để trồng và chăm sóc nhé.

5-hoa-trong-o-da-nang

Xu hướng hiện nay ở các thành phố không riêng gì Đà Nẵng là không gian xanh, chỉ cần cây xanh mang lại cảm giác thoải mái mà lại có hoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy chọn những loại hoa phù hợp để làm Cây cảnh Đà Nẵng

1. Cây hoa dừa cạn

Nếu đến Đà Nẵng, không khó để bắt gặp loài hoa này, nó được treo rất nhiều trước hiên nhà, ban công ở các quán nhậu, hàng cây ven đường, nhưng ít người biết tên và chủng loại của loài hoa này. Hoa dừa cạn có 2 loại, 1 loại thân thảo và 1 loại thân cứng hay còn gọi là Cây dừa cạn. Hai loại cây này đều có thể sống tốt trong môi trường nắng gió, người ta thường chọn loại thân thảo để treo và loại đứng để trồng dưới đất. Cây có hoa với nhiều màu sắc trắng, hồng, đỏ, tím …

hoa-dua-lon

Cây hoa dừa cạn

Cây dừa cạn có tên tiếng anh là Periwinkle. Người Việt thường gọi là bông dừa nước, hoa tử đằng, hoa ngâu… Cây dừa cạn có cánh đơn, mỏng. Có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ. Thích hợp trồng thảm, chậu hoặc giỏ. Cây khỏe. Có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và những lúc nắng ráo. Kỹ thuật trồng hoa Dừa cạn không quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo ra những chậu hoa đẹp như ý muốn. Dừa cạn là cây thảo sống hay sống lâu năm, cao 40-60cm, phân cành nhiều. Thân mọc thẳng, hình trụ nhẵn, khi non có màu xanh nhạt, sau đó hoa màu hồng hoặc trắng (hiếm gặp). Lá mọc đối, hình bầu dục, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn, dài 4-6cm, rộng 2-3cm, hai mặt nhọn, mặt trên sẫm bóng, mặt dưới nhạt. Hoa có màu hồng hoặc trắng (màu trắng hiếm hơn).

2. Hoa giấy

Cây Hoa Giấy hay còn gọi là cây Mai Tam Giác, cây Bông Giấy, có hoa màu đỏ, cam, vàng, trắng, hồng, tím… Thuộc họ cây Báo Xuân, có chiều cao từ 50 cm – 12 m. cây chịu nắng và hạn rất tốt, nếu đất tốt cây ra lá và thân rất nhanh nhưng ít ra hoa nên thường để đất tốt sau khi phát triển thành tán và bụi như ý muốn thì ngừng bón phân. và Tưới nước để cây ra hoa nhiều hơn.

cay-hoa-yyyyyyyyyyyy

Hoa giấy

Cây thích hợp trồng làm cây vỉa hè, cây ban công, cây tạo giàn.

3. Cây hoa

Cây Hoa Trắng có tên khoa học là Ixora coccinea, thuộc họ Hoa cỏ (Rubiaceae), cây còn được gọi với các tên khác như: Mẫu đơn đỏ, Hoa thuyền dài, Mẫu đơn nam. Cây thường có hoa màu đỏ ngoài ra còn có hoa màu trắng và vàng. Cây nhỏ, phân nhánh nhẵn, cao 0,6 – 2 m. Lá mọc đối, gần như không cuống, phiến lá nhẵn, hình bầu dục, nhọn hai đầu, dài 5-10 cm, rộng 3-5 cm. Hoa nhỏ, dài, màu đỏ, mọc thành chùm ở đầu cành. Quả màu đỏ tím, cao 5-6 mm, rộng 6-7 mm. Mỗi ô có một hạt, cao 4-5 mm, rộng 3-4 mm, mặt lưng phình ra, mặt bụng lõm.

cay-hoa-trang

Cây có hoa

Cây thích hợp làm cây để ở vỉa hè, hàng rào, trước hiên nhà, dưới hoặc cạnh các bệ trời (bàn thờ ngoài trời).

4. Cây hoa xương rồng Bát Tiên

Xương rồng Bát Tiên hay còn gọi là Hoa Bát Tiên, Hoa Gai. Tên khoa học là Euphorbia milii. Xương rồng Bát Tiên có gai, thân màu trắng mốc, hình hoa đẹp với nhiều màu sắc như vàng, hồng, đỏ, trắng. Đây là một trong những loài xương rồng ra hoa nhiều và thường xuyên nhất, có khả năng chịu nắng và hạn cực tốt.

cay-hoa-xuong-rong-bat-tien

Cây hoa xương rồng Bát Tiên

Cây xương rồng được mệnh danh là loài cây trừ tà chính nên thường được trồng trước cửa để xua đuổi tà ma, ngoài ra có thể trồng làm hàng rào.

5. Cây Hoa Mười Giờ

Mười giờ là giống chịu hạn rất tốt và sinh trưởng nhanh, hiện nay có 2 giống được trồng phổ biến là: Portulaca grandiflora (mười giờ thường) là loại cây mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và to. nhanh thuộc họ rau má (Portulacaceae). Cái tên mười giờ là vì hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8 giờ đến 10 giờ trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, cuống màu hồng nhạt, lá màu lục nhạt. Loài thứ hai là Portulaca grandiflora Hook vì lá của chúng gần giống với cây vạn tuế, tính chất cũng giống như cây mười giờ thông thường, nhưng chỉ khác về hình dạng lá, lá của loài này có hình mũi mác, mọng nước và thuộc loại thân thảo. , mép lá nguyên.

cay-hoa-muoi-gio

Cây hoa mười giờ

Vì là cây thân thảo sinh trưởng nhanh, không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được trồng thay cỏ làm nền.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan