5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà

Kinh nghiệm trồng cây5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà

Ban công tuy chỉ là góc thư giãn, lấy gió, lấy sáng hay định hình kiến ​​trúc ngôi nhà nhưng cũng có vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà nếu được thiết kế theo phong thủy.

Dù là diện tích nhỏ trong nhà nhưng nếu có thể bố trí và thiết kế theo phong thủy cũng mang lại nhiều niềm vui cho gia đình. Khi thiết kế ban công, không phải ai cũng tìm được cho nhà mình một vị trí đặt ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp, vừa hợp lý với bố cục của ngôi nhà.

Hướng từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh là không tốt theo quan niệm phong thủy, ví dụ như cửa trước có góc nhọn hướng vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, nhà đối diện với chùa. hoặc bệnh viện. Hoặc hướng ban công không hợp với mạng của bạn… thì có thể bố trí các loại cây cảnh có tác dụng hóa giải.

Nhà Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, vừa có tác dụng trang trí làm đẹp, tạo không gian đẹp cho ban công vừa có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ ngôi nhà.

1. Cây xương rồng

Hình dáng cây xương rồng rất đặc biệt, thân cây mọc ngược lên như xương rồng với ý nghĩa mang lại sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình dáng mạnh mẽ bên ngoài.

5 loại cây trồng ban công bảo vệ ngôi nhà - 1

2. Cây hoa hồng

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương thơm để trang trí ban công. Khi trồng ngoài ban công, bạn nên chọn loại hồng có thân gai, có tác dụng hóa giải điều xấu, thích hợp với nhà có nhiều phụ nữ.

5 loại cây trồng ban công bảo vệ ngôi nhà - 2

3. Cây Huyết Long

Cây có lá nhỏ, dài, màu xanh đậm, ở giữa có đốm vàng. Huyết rồng cũng là loại cây dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà.

5 loại cây trồng ban công bảo vệ ngôi nhà - 3

4. Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân mọc ngang, đều đặn, khỏe mạnh, có tác dụng trấn nhà.

5 loại cây trồng ban công bảo vệ ngôi nhà - 4

5. Cây đỗ quyên

Loại cây này cũng dễ sống, ra nhiều hoa và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải khí xấu ban công mà còn có tác dụng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

5 loại cây trồng ban công bảo vệ ngôi nhà - 5

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa, bạn cũng có thể trồng những loại cây trên, đều có tác dụng hóa giải sát khí rất hiệu quả.

Mời các bạn xem thêm các loại cây cảnh, hoa đẹp:

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan