5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm

5 loại cây bẹ xanh cắm gốc trong bình nước sẽ thành...

Thủy canh tên tiếng anh là Hydroponics. Đây là một hình thức canh tác đặc biệt với nước. Ở đó, trồng cây hoàn toàn bằng nước, trong đó nước được cung cấp các ion khoáng và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất mà không cần phải dùng đến đất.

5 loại cây bẹ xanh trồng trong bình nước sẽ trở thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm - 1

Cũng giống như phương pháp canh tác truyền thống lâu đời, phương pháp thủy canh cũng có thể trồng được rất nhiều loại rau, củ, quả khác nhau. Ngoài ra, thủy canh còn giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với những người sống ở mặt phố chỉ có thể trồng rau trên sân thượng và với tình trạng đất đai ngày càng bị thu hẹp như hiện nay.

Đồng thời, phương pháp trồng thủy canh dễ dàng thích nghi với các điều kiện trồng trọt khác nhau. Do không cần đất nên chỉ cần có khoảng trống để đặt hệ thống trồng cây. Vì vậy, bạn có thể tiến hành trồng ở nhiều vị trí, địa hình khác nhau như hải đảo, vùng núi xa, hay trên sân thượng, sau nhà, dưới tầng hầm… mà không phải lo lắng gì.

Rau xà lách

Đây là một trong những loại rau sống phổ biến và được ăn nhiều nhất hiện nay bởi nó không chỉ đa dạng với nhiều loại khác nhau như xà lách, xà lách búp, xà lách xoăn lá … mà còn chứa nhiều khoáng chất như: Fe, Các loại vitamin như A, B, C, D, E… rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, với bộ rễ ăn cạn thích hợp với chiều cao ngắn so với mặt đất, đây là loại cây đầu tiên thích hợp nhất để bạn trồng thủy canh. Vì khi đó bạn không cần buộc cọc hay đặt các thanh dẫn hướng cho cây.

Thay vào đó, bạn vừa để chúng phát triển vừa thường xuyên thay dung dịch dinh dưỡng cho chúng. Thời gian trồng cũng vô cùng ngắn, chỉ sau 35-45 ngày chăm sóc là bạn đã có những cây rau xà lách xoong cực tươi ngon.

5 loại cây bẹ xanh trồng trong bình nước sẽ trở thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm - 3

Rau chân vịt

Cải bó xôi hay còn gọi là cải bó xôi hay bắp cải chứa giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể, được dùng để làm nước ép hoặc chế biến thành nhiều món ăn.

Đây là một loại rau phát triển nhanh nhưng trong hệ thống thủy canh đặc biệt là khi sử dụng kỹ thuật màng dinh dưỡng hoặc các phương pháp khác giữ cho dung dịch dinh dưỡng giàu oxy.

Do đó, nếu chọn loại rau này để trồng thủy canh, bạn chỉ cần mất 40-45 ngày chăm sóc là có thể thu hoạch được những bông cải xanh thơm ngon.

5 loại cây bẹ xanh trồng trong bình nước sẽ trở thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm - 4

Cải xoong

So với cách trồng truyền thống bằng đất thì cách trồng rau xà lách trong nhà bằng phương pháp thủy canh khá đơn giản mà không cần chăm sóc cẩn thận. Không chỉ vậy, cải xoong khi trồng thủy canh sẽ cho ra những mẻ rau không chỉ sạch mà còn rất sành điệu do có màu xanh từ gốc đến ngọn, không nhặt lá hư, thân mềm, dễ gãy.

Cải cầu vồng

Đây là loại rau đang được rất nhiều bà nội trợ săn lùng trong thời gian gần đây bởi không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt, hấp dẫn với nhiều màu sắc rực rỡ mà đây còn là loại rau có giá trị dinh dưỡng và kinh tế vô cùng cao. Đặc biệt, loại cây này còn chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt như quá lạnh hoặc quá nóng.

Do đó, bạn có thể trồng rau trong một khoảnh đất chật hẹp hoặc trong một chậu nhỏ. Tuy nhiên, cây cần có độ ẩm thích hợp để sinh trưởng và phát triển, vì vậy nơi trồng rau thích hợp nhất là trong môi trường thủy canh.

5 loại cây bẹ xanh trồng trong bình nước sẽ trở thành cây cảnh nhỏ, có rau ăn quanh năm - 5

Rau cần tây

Rễ cần tây còn sót lại bạn cũng có thể quăng xuống nước để trồng một chậu cây cảnh nhỏ. Bạn có thể giữ lại phần thân rễ cần tây dài khoảng 5 đến 7 cm, khoảng 15 ngày sau khi trồng vào nước là có thể ra lá nhỏ.

Loại cây chỉ cần ngắt một lá và cho xuống đất 3 ngày cây sẽ bén rễ và thành cây đẹp trong 2 tháng.

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của cây.

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan