5 công trình xanh nổi tiếng trên thế giới

Tác giả:

Chuyên mục:

5 công trình xanh nổi tiếng trên thế giới

Cây cảnh sân vườn5 công trình xanh nổi tiếng trên thế giới

Công trình xanh được xây dựng như một yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững trong xây dựng. Đó là các yếu tố bảo tồn sinh thái, môi trường, sử dụng không gian hiệu quả, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, tiện ích cuộc sống tiện nghi. Lợi ích công trình xanh mang lại vừa tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thông thoáng và tràn ngập ánh sáng là đặc điểm nổi bật của các công trình xanh nổi tiếng thế giới.

Hãy cùng Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tìm hiểu về công trình xanh với nhiều lợi ích đặc biệt này!

1. Tòa nhà White Walls ở Síp

Hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015 bên cạnh quảng trường Eleftheria, tòa tháp cao 69,6 mét là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Síp. Tòa nhà bao gồm một hỗn hợp các căn hộ, văn phòng và cửa hàng.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-3
Tòa nhà xanh với những bức tường trắng ở Síp

2. Trường nghệ thuật công trình xanh tại Singapore

Tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị Civic Singapore, trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình một thành phố thu nhỏ, bao gồm nhiều khu vực với các điểm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế mở giúp ánh sáng có thể xuyên sâu vào bên trong công trình, tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-2
Trường nghệ thuật công trình xanh ở Singapore

“Máy phát điện gió” của trường là một điểm nhấn ấn tượng. Những làn gió nhẹ nhàng thường xuyên được tăng cường để mang đến một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em trong thành phố thu nhỏ này.

3. Ngôi nhà Meera với không gian xanh ấn tượng ở Singapore

Meera Sky Garden House ở Sentosa, Singapore được thiết kế bởi Guz Architects. Mặt trước và sau công trình cũng như sân thượng được thiết kế tiếp cận với không gian xanh mát của cây cỏ khiến người trong nhà dù ở tầng thượng hay tầng trệt vẫn có cảm giác như đang ngồi trong nhà. sân vườn. một cách thoải mái nhất.

Mai-Nha-Green-meera-singapore-greenmore-3
Ngôi nhà Meera với không gian xanh ấn tượng ở Singapore

4. Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands ở singapore

Đất nước Singapore nhỏ bé sở hữu những công trình xanh hoành tráng nhất thế giới, Marina Bay Sands là công trình nổi tiếng với bể bơi và khu vườn khổng lồ nằm trên mái nhà nối liền 3 tòa nhà chọc trời. Nơi đây có kiến ​​trúc tiêu biểu trong đô thị hiện đại của Singapore.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore
Ấn tượng công trình xanh Marina Bay Sands ở singapore

Khu nghỉ dưỡng tích hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố trong thành phố, nơi có các lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động. Công trình này thực sự sẽ thổi nguồn cảm hứng cho cảnh quan đô thị Singapore và là hình mẫu cho nhiều công trình trong tương lai.

5. Tòa nhà xanh năng lượng sạch Beddington ở Anh

BedZED là một tổ hợp nhà ở bền vững bao gồm nhà ở để bán, nhà ở cho công nhân lân cận và nhà ở xã hội cho thuê. Đây được coi là khu phức hợp nhà ở bền vững sáng tạo với nhiều không gian xanh, cơ sở tái chế, tính năng tiết kiệm nước và phương án giao thông xanh ràng buộc mang lại nhiều lợi ích cho người dân và nó đã trở thành một cộng đồng xanh thịnh vượng kể từ khi được xây dựng.

greenmore-4
Tòa nhà xanh năng lượng sạch Beddington ở Anh

Thiết kế Phát triển BedZED đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường rất cao, với điểm nhấn là khu vườn trên mái. Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, năng lượng mặt trời, giảm tiêu hao năng lượng và tái chế nước thải. Một số tính năng của BedZED bao gồm các phễu nhiều màu hoặc thổi gió – cung cấp hệ thống thông gió thụ động – xây dựng bền vững, vật liệu, thiết bị và đồ đạc sử dụng năng lượng thấp, và mọi phần của cảnh quan mái nhà được sử dụng cho năng lượng mặt trời thụ động.

Trên đây là tổng hợp những công trình xanh nổi tiếng trên thế giới. Mọi công trình xanh với nhiều chức năng hữu ích và tác động tốt đến môi trường Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh sợi tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu thêm về lợi ích của nó. Bạn có thể xem thêm các bài viết về công trình xanh do Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh tổng hợp nơi đây.

Xem thêm>> Công trình xanh Bosco Verticale ở Ý

Phong cảnh bến cảng Fredriksdal ở Thụy Điển

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Tags: Công trình nhà hàng , Dự án nhà ở xanh , Cao ốc văn phòng , công trình xanh , Khách sạn xanh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan