5 cây cảnh hoa nở đẹp kiêu sa lại hút tài hút lộc, càng trồng càng có giá

Tác giả:

Chuyên mục:

5 cây cảnh hoa nở đẹp kiêu sa lại hút tài hút lộc, càng trồng càng có giá

Kinh nghiệm trồng cây5 cây cảnh hoa nở đẹp kiêu sa lại hút tài hút...

Hình thức

Hoa mẫu đơn được coi là “vua của các loài hoa” với nhiều màu sắc lộng lẫy, từng lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau vô cùng đẹp mắt khó có loài hoa nào có thể so sánh được. Loài hoa này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc, mang lại phú quý cho gia chủ nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng trong vườn nhà.

5 cây cảnh ra hoa đẹp hút tài lộc, càng trồng càng đắt - 1

Mẫu đơn là cây thân thảo sống lâu năm, một số cây có thể sống hàng trăm năm nếu được chăm sóc đúng cách nên càng trồng càng đắt. Cây này thích đất màu mỡ, thoáng khí và thoát nước tốt.

Hoa mẫu đơn ưa nhiều ánh sáng, không ưa bóng râm, sợ tối, sợ úng nhưng chịu rét rất tốt. Tuy nhiên, nó thường nhạy cảm với nhiệt độ ngoài trời, nếu trời quá nắng bạn cũng cần có biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách làm mái che cho cây. Với sự chăm sóc thích hợp, hoa có thể nở quanh năm.

đỗ quyên

Đỗ quyên là cây cảnh lâu năm, có những cây sống tới 126 năm. Điều này chứng tỏ đỗ quyên cũng là một loại cây cảnh có tuổi thọ hàng trăm năm, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

5 cây cảnh ra hoa đẹp hút tài lộc, càng trồng càng đắt - 3

Trong phong thủy, đỗ quyên có tác dụng xua đuổi tà khí, mang sinh khí mới vào nhà, giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, loại cây cảnh này rất khó nuôi, nhất là trồng trong chậu nên thường bị chế giễu là “hoa 1 năm, lá 2 năm, chậu 3 năm”. Vì vậy, nếu muốn cây phát triển khỏe mạnh và sống lâu thì tốt nhất bạn nên trồng vào đất vườn.

Trong quá trình chăm sóc, bạn nên nhớ đỗ quyên ưa nước nhưng do rễ có lông nên nếu bạn tưới nhiều lần chắc chắn sẽ bị thối rễ. mỗi sáng và mỗi tối.

trà hoa

Hoa trà rất đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, trắng,… Loại hoa này tượng trưng cho sự sung túc, tài lộc, cây cảnh càng tươi tốt cành lá càng nở rộ. cho sự thịnh vượng hơn trong nhà.

5 cây cảnh nở hoa đẹp hút tài lộc, càng trồng càng đắt giá - 4

Ở Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) có một cây trà lâu năm 500 tuổi rất nổi tiếng. Từ đầu xuân đến đầu hè hàng năm có thể nở liên tục hơn 20 đợt hoa trà, mỗi đợt hơn 1.000 bông hoa trà nên được gọi là “cây hoa trà vạn thọ”. Điều này chứng tỏ hoa trà là một trong những cây lâu năm có thể truyền lại cho con cháu.

Tuy nhiên, loài hoa này khá “khó tính”, nếu chăm sóc không tốt cây sẽ không ra hoa. Hoa trà là loài ưa ẩm nên bạn cần thường xuyên tưới nước để tăng độ ẩm cho cây để hoa dễ dàng phát triển và nở hoa đẹp. Vào giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa và nở rộ thì nên bón phân hữu cơ pha loãng với nước để tưới cho cây.

hương vị dân dã

Hoa hương thảo có mùi thơm rất dễ chịu, có thể dùng để pha trà hoặc làm bánh. Không chỉ vậy, loại cây này còn có tác dụng thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ nên được nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà.

5 cây cảnh ra hoa đẹp hút tài lộc, càng trồng càng đắt giá - 5

Nhựa thơm có khả năng thích nghi và sức đề kháng mạnh, về cơ bản không bị sâu bệnh và côn trùng phá hoại nên những cây nhựa thơm có tuổi đời trên trăm năm cũng không có gì lạ. Nhưng muốn cây sống lâu và ra hoa đẹp thì cần phải chăm sóc tỉ mỉ và cắt tỉa cẩn thận.

Nếu trồng trong chậu thì thay đất 1-2 năm một lần. Loại cây này ưa nắng nên bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Cây cành vàng lá ngọc

Loài cây này thường được làm thành cây cảnh và để trong nhà. Về mặt phong thủy, loài cây này có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ nên được nhiều người thích đặt một chậu trong nhà để làm vật gia truyền trong phòng khách.

5 loại cây cảnh nở hoa đẹp hút tài lộc, càng trồng càng đắt hàng - 6

Cây lá vàng ngọc điểm có sức sống mãnh liệt, dễ trồng, dễ chăm. Chỉ cần cắm một nhánh hoặc một chiếc lá xuống đất là nó sẽ bén rễ và nhanh chóng phát triển thành một cây con mới. Loại cây này cũng có thể sống lâu năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Cụ thể, cây ngọc ngân ưa đất khô, nếu tưới nhiều cây có thể bị thối rễ. Vào mùa hè, cứ 10-20 ngày tưới cây một lần là được, mùa đông tần suất ít hơn. Nên để cây nơi thoáng gió, tránh ẩm thấp, nhiệt độ không quá cao để cây có thể bền vững trong nhà.

Rắc một nắm vào chậu hoa, dù hoa có khó trồng đến mấy, vài ngày sau sẽ ra rễ mới và lá xanh

Gạo tẻ có thể rắc trực tiếp vào chậu hoa, lâu ngày gạo sẽ bị thối tạo thành chất dinh dưỡng nuôi cây.

Mẹo làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan