5 bước khắc phục lan không ra hoa chi tiết nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

5 bước khắc phục lan không ra hoa chi tiết nhất

Phong lan5 bước khắc phục lan không ra hoa chi tiết nhất

Khắc phục cây lan không ra hoa sau mỗi mùa giúp cây hồi sinh, bổ sung dưỡng chất kích thích cây phát triển để ra hoa. Khi cây lan của bạn ngừng nở hoa, mặc dù lá vẫn còn xanh nhưng nguyên nhân chủ yếu là do không đủ ánh sáng và chất trồng không cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi hoa. Vậy làm cách nào để có thể phục hồi và khắc phục cây lan không ra hoa? Cùng theo dõi bên dưới nhé!

Cách khắc phục cây lan không ra hoa

Chuẩn bị trước khi sửa cây lan không nở

– Chậu lan

– Vừa phát triển

– Phân bón cho lan (Mua tại đây)

Cách khắc phục cây lan không ra hoa

Hướng dẫn cách khắc phục cây lan không ra hoa

Khi bạn mua một chậu lan từ cửa hàng nhưng lan không nở mãi hoặc cây luôn trong trạng thái ủ rũ thì bạn nên thay chậu để cung cấp giá thể giàu dinh dưỡng.

Bước 1: Lấy cây ra khỏi chậu cũ

Nhẹ nhàng nhấc cây lan ra khỏi chậu của cửa hàng. Những chậu này thường được gọi là “chậu tạm”, thường không có hoặc có rất ít lỗ thoát nước, rễ cây gần như bị chết ngạt trong chậu nhựa và rêu Tây Ban Nha hoặc rêu sphagnum được sử dụng làm giá thể trồng lan.

Xới nhẹ cho rễ bị rối. Chú ý không làm đứt hoặc xoắn rễ. Loại bỏ tất cả các chất nền rêu.

Bước 2: Bón phân và xử lý giá thể

Pha 4 lít nước với gói phân bón lan vào thùng lớn theo hướng dẫn. Ngâm giá thể (như vụn vỏ cây) trong xô hỗn hợp phân bón cho đến khi thấm đẫm nước.

Bước 3: Trồng lan vào chậu mới

Thả một ít giá thể xuống đáy chậu dành riêng cho lan. (Chậu trồng lan là loại chậu đất có lỗ trên thành chậu giúp lưu thông không khí và thoát nước tốt. Tránh dùng chậu chỉ có một lỗ thoát nước dưới đáy).

Nhẹ nhàng đặt rễ lan vào chậu mới và sắp xếp giá thể xung quanh rễ. Sắp xếp sao cho tâm của cây ngang bằng hoặc thấp hơn một chút so với đỉnh của chậu và chèn giá thể vào các khe hở.

Bước 4: Cắm que cố định cây

Cắm giá đỡ vào chậu nếu cây lan của bạn bị nặng đầu và chất liệu giá thể không giữ cây thẳng đứng.

Bước 5: Chăm sóc

– Tưới từ trên xuống cho đến khi nước cạn đến đáy nồi.

– Đặt lan ở nơi có nhiều ánh sáng, nhưng không được ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể di chuyển cây đến một vị trí sáng hơn hoặc nhiều nắng một chút khi cây đã quen với chậu mới và vị trí mới.

– Duy trì độ ẩm cho cây. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt chậu lan vào một đĩa nước nông, hoặc lắp đặt thiết bị phun sương cho cây.

– Để yên cho cây, trừ khi bạn phải tạo môi trường ẩm ướt cho cây. Hoa lan không thích di chuyển, vì vậy bạn nên chọn một vị trí cố định cho cây và không chạm vào nó, trừ khi bạn cần thay đổi nguồn nước nếu cần thiết. Các giống lan phát triển chậm; Nếu cây lan của bạn chỉ còn một lá thì sao? Có thể mất 6-12 tháng để bạn thấy cây ra hoa.

Cách khắc phục cây lan không ra hoa

Chúc may mắn!

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan