4 sai lầm phổ biến cần tránh khi chăm sóc cây hồng môn

Tác giả:

Chuyên mục:

4 sai lầm phổ biến cần tránh khi chăm sóc cây hồng môn

Kinh nghiệm trồng cây4 sai lầm phổ biến cần tránh khi chăm sóc cây hồng...

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên về cách chăm sóc cây hồng môn của mình. Nhưng điều quan trọng là phải biết những gì không nên làm. Cho dù bạn chăm sóc hồng môn của mình tốt đến đâu, nó vẫn sẽ gặp vấn đề nếu bạn làm một số việc. Tìm hiểu chi tiết một số sai lầm thường gặp khi trồng hồng môn trong chậu qua bài viết dưới đây.

4 sai lầm phổ biến cần tránh khi chăm sóc hồng môn

Điểm qua 4 lỗi thường gặp khi chăm sóc hồng môn

1. Ngâm nước

Vào mùa đông, lý tưởng nhất là bạn nên tưới nước cho cây hồng môn mỗi tuần một lần. Bạn có thể tăng lên hai lần một tuần vào mùa hè. Nhưng luôn kiểm tra phân trộn trong chậu trước. Nếu hồng môn được tưới nước quá thường xuyên, chúng sẽ bị úng nước. Điều này có thể làm cho rễ bị thối. Vì vậy, chỉ sử dụng phân hữu cơ thoát nước tốt và chỉ tưới cây khi phân hữu cơ cảm thấy khá khô.

Cách trồng hồng môn đúng cách

2. Quá nhiều ánh nắng trực tiếp

Hồng môn phát triển mạnh ở nơi ấm áp, nhiều ánh sáng, nhưng chúng không thích ánh nắng trực tiếp. Nếu đặt chúng ở nơi quá nắng, lá của chúng có thể bị cháy sém. Nhưng chúng cũng không thích quá nhiều bóng râm và sẽ ra ít hoa hơn khi có quá ít ánh sáng.

Chăm sóc hồng môn

3. Vứt bỏ sau khi ra hoa

Nếu được chăm sóc đúng cách và bón phân thường xuyên, hồng môn sẽ ra hoa mới quanh năm. Nó thường tuân theo một chu kỳ ba tháng ra hoa, sau đó là một vài tháng không nở hoa và sau đó là ba tháng ra hoa tiếp theo. Vì vậy, đừng ném/vứt cây hồng môn của bạn chỉ vì nó ngừng ra hoa!

Nếu nó thực sự có vẻ như đã ngừng phát triển, bạn có thể chăm sóc nó một chút vào mùa xuân – khi mặt trời bắt đầu chiếu sáng thường xuyên hơn. Không bón phân cho cây hồng môn của bạn trong vòng sáu đến tám tuần và tưới rất ít nước cho cây. Sau giai đoạn này, bắt đầu bón phân lại và tưới nước thường xuyên hơn. Sau đó, bạn sẽ sớm nhìn thấy những bông hoa tuyệt vời một lần nữa!

Cách chăm sóc hồng môn

4. Không thay chậu

Khi một cây hồng môn phát triển vượt quá chậu của nó, đã đến lúc phải thay chậu. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là vào mùa xuân, vì ngày dài hơn sẽ kích thích sự hình thành chồi. Đường kính của chậu mới phải lớn hơn ít nhất hai mươi phần trăm so với chậu cũ để cây có đủ chỗ phát triển.

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc cây cảnh

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan