4 bí quyết về cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nước hiệu quả

Tác giả:

Chuyên mục:

4 bí quyết về cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nước hiệu quả

Kinh nghiệm trồng cây4 bí quyết về cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nước...

4 BÍ QUYẾT CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Thủy canh là phương pháp trồng cây phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là cây trồng trong nhà, cây để bàn. Vì trồng theo phương pháp thủy canh (thường là trong chậu thủy tinh – nhìn rất đẹp. Thêm vào đó, các loại cây thủy canh này rất dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều công sức nên các bạn chủ quan không biết cách chăm sóc cây. đúng cách. Để giúp bạn chăm sóc cây một cách tốt nhất, sau đây là Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà? mà Thế Giới Cây Cảnh đã kết luận.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Tưới nước trong chậu cây

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý đó là nước – nguồn sống quan trọng để cây phát triển. Khi nào chăm sóc cây cảnh trong nhà, bạn biết cách thay nước cho hợp lý nhất. Khi thay nước cần chọn nước sạch, không chứa các chất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây như nước nhiễm phèn, mặn, lợ, nước có nồng độ pH cao. Sử dụng nước máy là lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất.

Về tần suất thay nước, bạn cũng cần chú ý. Đối với thời tiết nắng nóng thì sau khoảng 4 đến 6 ngày bạn thay nước một lần. Mùa lạnh từ 7-9 ngày.

Nếu trong trường hợp rễ bị thối thì bạn phải cắt bỏ chỗ trồng. Sau đó thay nước để tránh bệnh lây lan sang các bộ phận khác của cây. Bạn cần chú ý đến từng điểm bệnh của cây, nếu nó có những biểu hiện nhỏ như vậy thì nên xử lý ngay, trước khi quá muộn.

Thêm một lưu ý khi thay nước. Nếu cây của bạn có rễ khá già, bạn nên cắt bỏ chúng, sau đó bổ sung nước ngọt. Mục đích để cây phát triển thêm khi có nước mới.

Chăm sóc cây, bón phân

Đừng nghĩ rằng bón phân chỉ dành cho cây mọc dưới đất. Cây trồng trong nước cũng cần được bón phân. Bất kỳ lần bón phân nào, bạn cũng cần chú ý đến lượng phân bón. Nếu bón quá nhiều phân cây sẽ dễ bị “sốc”, quá nhiều dinh dưỡng dẫn đến cháy cây, cây suy yếu dẫn đến chết. Nếu cây không được bón phân đúng liều lượng, rõ ràng nó sẽ bị bệnh.

Thông thường, chất dinh dưỡng để bón cho cây là các loại phân có chứa các nguyên tố như N, K, P. Sau khi mua phân về, bạn hãy hòa với nước để tạo thành dung dịch loãng. Dùng bình xịt để xịt dung dịch lên lá. Nếu bón phân cho cả cây, bạn có thể sử dụng phân urê, pha với một lượng rất nhỏ (khoảng 0,1%) để đảm bảo an toàn nhất cho cây.

Đặt chậu cây ở nơi thoáng gió

Vị trí của cây chính là một trong những Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà? hiệu quả. Thông thường, bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng và thông gió. Thường thì những chậu cây này được đặt trên bàn làm việc, vị trí tối ưu là gần cửa sổ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xem cây thuộc loại cây ưa bóng hay ưa nắng. Hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nhất là thời điểm nắng chiếu mạnh vào buổi trưa,… Nếu là cây ưa nắng thì bạn có thể thoải mái đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Nếu là cây ưa bóng, chỉ cần để nơi thoáng mát, tránh xa các thiết bị điện tử.

Trong tuần, bạn nên cho cây tắm mạnh một lần. Chọn thời điểm nắng nhẹ nhất. Thường là sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khi cho cây tắm nắng xong, cho cây trở lại vị trí cũ.

Thường xuyên chăm sóc và để ý đến cây

>>> Xem ngay BST cây để bàn phổ biến, được các chị em văn phòng ưa thích nhất

Đây là một bước quan trọng trong Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà?. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu héo nào ở bất kỳ bộ phận nào của cây, hãy cẩn thận cắt bỏ chúng và loại bỏ. Nếu không, những bộ phận đó sẽ gây hại cho cây.

Nếu vậy, cây bị mất cân bằng do chênh lệch ánh sáng chiếu vào. Bạn nên khéo léo điều chỉnh và uốn cây ở vị trí chắc chắn nhất.

>>> Xem thêm: Nhiều thủ thuật khác chăm sóc cây văn phòng

Giữ cho bể sạch sẽ là rất quan trọng. Vui lòng rửa sạch bể trước khi thay nước. Hãy vệ sinh bình thật sạch, tránh để lại mùi chất tẩy rửa hoặc xà phòng. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước của cây.

Nếu cây bị bẩn, bạn cũng cần rửa rễ thật sạch, sau đó thay nước mới. Tránh để cây mang bệnh ngay cả khi đã vệ sinh và thay nước trong bể.

Với Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà? Này, chúng tôi chắc chắn rằng cây của bạn sẽ cực kỳ khỏe mạnh nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên. Trồng cây không khó, quan trọng là cách bạn chăm sóc chúng như thế nào. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo cảnh quan cho căn phòng, ngôi nhà. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh để được giải đáp!

>>> Bỏ túi 4 bí quyết chăm sóc cây để bàn hữu ích

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan