4 Bí kíp tạo vườn trên ban công và hiên nhà đẹp tuyệt vời

Tác giả:

Chuyên mục:

4 Bí kíp tạo vườn trên ban công và hiên nhà đẹp tuyệt vời

Kinh nghiệm trồng cây4 Bí kíp tạo vườn trên ban công và hiên nhà đẹp...

Đối với một nơi không có vườn, ban công có thể là toàn bộ ‘thiên nhiên ngoài trời’, một ‘khu vườn’ để nâng niu trong nhà trong thời tiết khắc nghiệt. Ngay cả ban công hoặc hiên nhà cũng là một phần mở rộng ngoài trời của ngôi nhà.

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

Diện tích thường nhỏ nên chi phí chuẩn bị cho việc làm vườn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Lắp đặt sàn và đồ nội thất chất lượng cũng như chậu và chảo được trang trí công phu sẽ tạo ra một phông nền sang trọng cho cây của bạn.

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

1. Chọn tầng cho sân vườn ban công

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

Ván sàn sân vườn giúp thiết lập tông màu và phong cách, đồng thời có thể tạo ra một ‘khu vườn’ nhỏ hài hòa với nội thất và ngoại thất của ngôi nhà.

  • Tránh các tấm lát: Các tấm bê tông lát rất nặng, thiếu tinh tế và kích thước của các tấm riêng lẻ đôi khi có thể quá lớn để trông ‘tương xứng’ với diện tích nhỏ được bao phủ.
  • Hãy nghĩ về hiên nhà hoặc sàn ban công giống như sàn nhà bếp hoặc nhà kính – và sử dụng các vật liệu trông hoàn hảo trong nhà. Cả đá ốp lát đẹp và gạch lát nền đều hoàn hảo và tạo sự liên kết trực quan với ngôi nhà. Gạch có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ, nhìn tương xứng với diện tích.
  • Sàn gỗ là một lựa chọn lý tưởng cho hàng hiên.

Hoặc sử dụng ván sàn có thể tháo lắp dễ dàng sẽ giúp ban công trở nên hiện đại hơn, đẹp hơn và nổi bật hơn. Cuahangdungcu.vn chuyên cung cấp các loại gạch lát nền giả gỗ uy tín nhất tại Hà Nội

Sàn gỗ vỉ

Xem các loại gạch lát nền giả gỗ tại đây

2. Các vấn đề về khía cạnh

Khía cạnh là một cân nhắc quan trọng. Không giống như một khu vườn thông thường, hoặc khu vườn trên sân thượng, ánh sáng có thể cường độ cao cả ngày hoặc có thể có bóng râm liên tục, tùy thuộc vào vị trí. Ban công cũng có thể che nắng.

Nếu vị trí có nắng, một số bóng râm từ trên xuống có thể hữu ích. Cân nhắc đặt một mái hiên có thể thu vào có thể điều chỉnh được để có bóng râm. Chọn những cây ưa nắng và chịu hạn trong điều kiện khô cằn. Cả xương rồng và xương rồng đều sẽ ra hoa vào mùa hè. Ví dụ cây lưỡi hổ, cây phỉ thúy, cây Sứ.

Nếu khu vực này có bóng râm trong hầu hết thời gian trong ngày, nhiều giống cây đang ra hoa sẽ không phát triển mạnh. Tập trung vào các loại cây có tán lá và hoa tươi sáng, chẳng hạn như Hoa móng tay; Salvia; Linh trưởng buổi tối, … vì chúng sống khá tốt trong bóng râm.

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

3. Chống gió

Cũng giống như vườn trên sân thượng, ban công thường xuyên phải hứng chịu những cơn gió lạnh và độc hại. Ban công càng cao, gió càng có vấn đề.

Để trồng các loại cây mềm và lạ, hãy cung cấp một tấm lưới lọc không khí mà không gây ra các dòng xoáy hỗn loạn.

Một tán cây thường xuân chắc chắn như cây thường xuân rất hữu ích; hoặc sử dụng các tấm chắn bằng tre hoặc sậy đan ở phía có gió nhất. Những giàn cây này không chỉ cung cấp nơi trú ẩn hữu ích và sự riêng tư mà còn tạo ra một bối cảnh tuyệt đẹp cho các chậu cây.

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

4. Nhiều màu sắc hơn quanh năm

  • Sử dụng cây thường xanh để tạo khung xanh cho cây và che phủ ban công hoặc sân của bạn quanh năm. Sử dụng hoa theo mùa đầy màu sắc làm nền.
  • Sử dụng nhiều hoa tươi theo mùa trong ô cửa sổ hoặc bồn tắm dọc theo mép
  • Ở những vị trí kín gió hơn, hãy trồng nhiều loại cây có vẻ ngoài ưa nhìn và thường xuyên phơi những cây có lá cứng cáp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Những chậu hoa trồng củ kéo dài mùa hoa nở. Nhưng hãy chọn những giống nhỏ. Hoa thủy tiên vàng cao là một ví dụ mà gần như chắc chắn sẽ uốn cong về phía trước trong gió.
  • Thêm các mảng màu với những bông hoa đã cắt. Vào mùa hè, hãy chọn những cây ‘ngoại lai’ lâu năm như đà điểu và hồng môn.

Dưới đây là một số loại cây khác thích hợp cho ban công và hiên nhà: Aglaonema; Aralia; Cảnh quan cọ cau; Ba đậu Croton; Thiết mộc lan Dracaena; Ngựa vằn Maranta; Cây hồng Stromanthe triostar; Cây dương xỉ.

4 Mẹo để tạo một khu vườn đẹp trên ban công và hiên nhà

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan