3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới nước vẫn phát triển điên cuồng

Tác giả:

Chuyên mục:

3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới nước vẫn phát triển điên cuồng

Kinh nghiệm trồng cây3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới...

Nhiều người nói rằng để cây phát triển tốt, ra hoa nhiều và đẹp thì phải phơi nắng nhiều, bón phân nhiều. Nhưng trên thực tế, không phải loại cây nào cũng thích tắm nắng và bón phân. Đơn cử như 3 loài hoa “dị” này, chúng không ưa nắng và “lười ăn ít” mà vẫn phát triển mạnh mẽ, rất phù hợp với những người ít thời gian rảnh rỗi hoặc những người mới tập chơi cây cảnh. .

1. Trầu bà xanh

3 loại cây cảnh

Đây là loại cây cảnh chủ yếu để xem lá, lá của nó xanh tốt quanh năm, có sức sống mãnh liệt, dù trồng trong chậu đất hay thủy canh đều có thể phát triển rất mạnh mẽ. Bạn có thể cắm cọc giữa chậu để cây leo lên hoặc để cây rủ xuống, dệt thành thảm xanh cũng rất đẹp. Ngoài ra, trồng trầu bà trong nhà còn giúp cải thiện không khí, khử mùi và hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử hiệu quả.

Trầu bà là loại cây ưa bóng râm, về cơ bản nó không cần quá nhiều ánh nắng, nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh quá lâu cây sẽ bị cháy lá và chết. Trong thời kỳ sinh trưởng nên bón phân cho cây, nhưng với trầu bà thì không cần, chỉ cần tưới nước hàng ngày, giữ ẩm cho đất vì loại cây này ưa ẩm.

2. Cây lưỡi hổ

3 loại cây cảnh

Cây lưỡi hổ thân đứng, lá có nhiều viền màu vàng nhìn rất đẹp và sang trọng. Loại cây này đặc biệt thích hợp trồng trong nhà, nó có thể hút bụi và tạp chất trong không khí, đồng thời thải ra một lượng lớn oxi giúp không khí trong nhà luôn trong lành.

Tuy nhiên, để cây lưỡi hổ được tươi tốt, bạn nên tránh đặt cây nơi có ánh sáng trực tiếp, bởi cây chỉ phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít ánh sáng. Khi bón phân cần kiểm soát tốt lượng phân bón, không nên bón quá nhiều một lúc nếu không dễ làm cháy rễ không có lợi cho cây lưỡi hổ sinh trưởng. Ngoài ra, tránh bón phân vào mùa lạnh.

Đây cũng là một trong những loài hoa lười uống nước nên bạn không cần tưới quá thường xuyên hoặc tưới nhiều lần trong ngày. Chỉ nên tưới nước khi lớp đất bên trên đã khô, để kiểm tra đất có thể chọc que gỗ xuống đất. Nếu đất ướt trên đũa nghĩa là không cần tưới, nếu đũa khô nghĩa là cần tưới ngay.

3. Kim ngân

3 loại cây cảnh

Không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, cây kim ngân còn giúp thanh lọc không khí và được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể đặt cây ở góc phòng khách hoặc trên bàn cafe, bàn làm việc.

Cây kim ngân không ưa nắng, chịu bóng tốt nên kể cả môi trường trồng thiếu ánh sáng nhìn chung cũng không gây vấn đề gì quá lớn. Loại cây này cũng rất “lười ăn, ít uống”, vì là cây thân gỗ, nếu tưới quá nhiều nước, độ ẩm tăng quá cao sẽ tăng áp lực lên rễ, gây thối rễ, chết cây.

Chưa kể, nếu đất ẩm ướt lâu ngày sẽ khiến nấm, vi khuẩn sinh sôi, từ đó bộ rễ dễ bị tấn công dẫn đến thối rễ rồi úng thân. Tốt hơn là chỉ tưới cây khi đất trong chậu khô.

Cây tiền mê 3 món ăn vặt này, chồi non đâm chồi nảy lộc, lá ngày càng xanh

Cây tiền không sinh sôi nảy nở cũng có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể cho cây ăn 3 loại “đồ ăn vặt” này.

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan