3 loại cây cảnh mang “điềm lành”, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn

Tác giả:

Chuyên mục:

3 loại cây cảnh mang “điềm lành”, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn

Kinh nghiệm trồng cây3 loại cây cảnh mang "điềm lành", nhà phúc dày trồng mới...

Cây tiền

Hoa đồng tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có hoa văn uốn lượn tinh xảo. Cây kim tiền khó ra hoa đến mức hầu hết chúng ta chỉ nghĩ rằng suốt đời nó sẽ chỉ có những nhánh xanh như vậy. Do đó, nếu cây kim tiền trong nhà bạn nở hoa thì đây là điềm tốt cho gia đình. Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc nhân đôi cho gia chủ trong năm tới.

Cây kim tiền là loại cây phong thủy được nhiều gia đình, công ty ưa chuộng. Cây kim tiền đúng với tên gọi của nó, kim tiền là tài lộc, kim tiền là của cải và của cải, cây kim tiền sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ hoặc doanh nghiệp.

3 loại cây cảnh mang điềm lành, hoa chúc nhà mới trồng, vạn sự may mắn - 1

Cây kim tiền được nhiều người yêu thích vì những chiếc lá giống như đồng xu khiến nó trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng tuyệt vời. Loài cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và tốn ít công sức. Bạn chỉ cần tưới nước đầy đủ và tránh ánh nắng trực tiếp.

ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn gọi là sen ngọc, cây phỉ, có tên khoa học là Crassula ovata. Nó là một loại cây có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây cảnh ngọc bích mang đến tiền tài, tài lộc và may mắn cho hầu hết những ai chọn cây cảnh để trong nhà.

Cây hoàn ngọc là loại cây thân thảo, có chiều cao trung bình rất nhỏ chỉ khoảng 40 – 50cm, phân cành nhiều ở thân cây. Thân cây hình trụ, to và có màu xanh nhạt khi còn non chuyển sang màu nâu khi già. Lá cây ngọc ngân đơn giản, có màu xanh đậm và mọng nước, mọc đối xứng qua thân cây. Khi già đi, chúng sẽ chuyển sang màu xanh nhạt, sau đó chuyển sang màu vàng hoặc đỏ và rụng lá.

3 loại cây cảnh mang điềm lành amp;#34;, hoa chúc mừng nhà mới trồng, vạn sự may mắn - 3

Hoa của cây ngọc ngân thành từng chùm nhỏ, khi nở có hình ngôi sao năm cánh, màu hồng nhạt hoặc trắng. Hoa mọc ở đầu cành có cuống dài thò ra ngoài, có mùi thơm dịu nhẹ. Cây ngọc bích rất khó ra hoa, nhất là khi cây còn nhỏ, vài năm tuổi cây sẽ không ra hoa. Vì vậy cây ngọc am khoảng 1-2 năm tuổi sẽ không có hoa. Cây cảnh này phải mất 3-5 năm mới ra hoa.

Nguyên nhân cây ngọc bích không ra hoa là do trong nhà thiếu ánh sáng. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp là rất quan trọng để cây nở hoa. Mỗi ngày, cây cần được đem ra ngoài nắng từ 4-6 tiếng. Điều này không chỉ khuyến khích cây cảnh nở hoa mà còn giúp cây khỏe mạnh hơn.

3 loại cây cảnh mang điềm lành amp;#34;, hoa chúc mừng nhà mới trồng, vạn sự may mắn - 4

cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều gia đình trồng bởi chúng có tác dụng xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo vào nhà. Hoa của nó mọc ra từ thân, khi ta thấy một nụ xanh ló ra khỏi kẽ lá là nó đang dần nở hoa. Hoa của cây lưỡi hổ không dễ thấy, có màu xanh nhạt, mùi thơm rất dịu nhẹ.

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây nở hoa sẽ hút tài lộc vì cây lưỡi hổ rất hiếm khi ra hoa, theo phong thủy khi cây nở hoa nhất là vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. , công việc và sự nghiệp tốt. ích lợi, gia đình bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở vào buổi chiều, với những cánh hoa mỏng, dài, cuộn lại thành một chiếc nhẫn rất đẹp.

3 loại cây cảnh mang điềm lành, hoa chúc nhà mới trồng, vạn sự may mắn - 5

Nếu bạn có một bông huệ “lớn tuổi” đã được trồng hơn 5 năm, bạn có thể có cơ hội nhìn thấy chúng nở hoa. Tuy nhiên, nếu muốn đợi cây cảnh này nở hoa, bạn phải đợi đến tháng 11. Ngoài ra, hoa loa kèn vài năm mới nở một lần. Nếu bạn nhìn thấy hoa loa kèn nở rộ, điều đó thực sự may mắn.

Cây lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo rất tốt, nó là điềm báo của sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Công việc của gia chủ luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững chắc. Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây lưỡi hổ, hãy cố gắng chăm sóc thật tốt để cây ra hoa kết trái.

Bonsai xuất hiện 3 hiện tượng này, đổ thêm nước chẳng khác gì đổ axit sunfuric vào chậu

Nước là nhu cầu cơ bản để cây phát triển nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể tưới nước cho cây.

Mẹo làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan