3 loại cây cảnh chủ yếu trồng để ngắm lá, thấy ra hoa nên ngắt bỏ ngay kẻo “mất giá”

Tác giả:

Chuyên mục:

3 loại cây cảnh chủ yếu trồng để ngắm lá, thấy ra hoa nên ngắt bỏ ngay kẻo “mất giá”

Các loại hoa khác3 loại cây cảnh chủ yếu trồng để ngắm lá, thấy ra...

Một số loại cây cảnh được trồng để xem hoa, nhưng cũng có loại cây được trồng để xem lá. Nếu cây ra hoa không những không đẹp mà còn làm cây mất giá. Thậm chí cây không thể phát triển bình thường, trường hợp nặng sẽ chết. Vì vậy, khi thấy những cây này ra hoa, bạn nên cắt bỏ càng sớm càng tốt.

1. Cỏ đồng tiền

3 loại cây cảnh chủ yếu trồng là thấy lá, thấy hoa, nên bỏ ngay kẻo hỏng.

Loại cây này có lá tròn, nhỏ như đồng tiền cổ nên được gọi là cỏ đồng tiền. Nhiều người cho rằng hoa đồng tiền có thể xua tan vận rủi, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nên được ưa chuộng trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc.

Đây là loại cây cảnh trồng để xem lá, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy canh. Bảo trì rất đơn giản và dễ dàng. Hoa đồng tiền phát triển tốt sẽ bước vào thời kỳ ra hoa vào tháng 4 hàng năm. Hoa của hoa đồng tiền có màu trắng hồng, hương thơm thoang thoảng. Nếu để như vậy thì đến tháng 7 hoa mới nở.

Tuy nhiên, giai đoạn này cây sẽ bị tiêu hao một lượng lớn chất dinh dưỡng cho quá trình ra hoa nên cần phải cắt tỉa cành hoa kịp thời. Nếu không, lá sẽ bị mỏng và xỉn màu, thậm chí ngả sang màu vàng, sức sống yếu hơn và có thể bị héo và chết.

Vì vậy, khi hoa đồng tiền vừa nhú, bạn cần dùng dụng cụ để cắt tỉa kịp thời. Nhưng nếu phát hiện muộn, hoa đã nở quá nhiều, chất dinh dưỡng của cây thiếu hụt trầm trọng thì nên “cạo” cây, chỉ để lại khoảng 1cm so với mặt đất / nước. Sau khi chữa bệnh một thời gian cây sẽ phát triển trở lại như bình thường.

2. Cây lưỡi hổ

3 loại cây cảnh chủ yếu trồng là thấy lá, thấy hoa, nên bỏ ngay kẻo hỏng.

Cây lưỡi hổ có lá dày và thẳng, trên đó có những đường vân độc đáo. Với dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn, loài cây này là biểu tượng của quyền uy, danh vọng và sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi tà ma và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Đây là một trong những loại cây xanh để xem lá, nhưng thực tế chúng vẫn có thể nở hoa. Hoa huệ non sẽ không nở, nhưng những cây già thì có thể. Thời kỳ ra hoa của cây là vào cuối thu đầu đông.

Hoa của nó màu trắng, có mùi thơm dễ chịu, nhưng thường không nở lâu, chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày. Một khi hoa tàn, nhụy sẽ rơi vào chậu hoặc lá, rất khó làm sạch.

Hơn nữa, cây hoa cọp ra hoa cũng sẽ làm tiêu hao chất dinh dưỡng trong bầu đất, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá. Do đó, khi cây hoa hổ nở hoa, bạn nên cắt tỉa càng sớm càng tốt.

3. Sen đá

3 loại cây cảnh chủ yếu được trồng để xem lá, khi thấy hoa nên ngắt bỏ ngay kẻo hỏng.

Sen đá hay còn gọi là sen đá có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, địa hình và sống quanh năm, khi lá rụng có thể đâm chồi từ đó mọc ra cây mới. Vì vậy, sen đá là biểu tượng của sự kiên cường, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nhiều người còn tin rằng loài cây này có thể mang lại may mắn cho gia chủ nên chọn đặt chúng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Sen đá có thể nở hoa nhưng hoa không đẹp, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cây. Đáng nói, khi cây xương rồng ra hoa, nó sẽ tiêu hao một lượng lớn chất dinh dưỡng. Thậm chí có những loài xương rồng vào cuối chu kỳ ra hoa khi chất dinh dưỡng bị cạn kiệt và cuối cùng cây chết.

Cách tốt nhất là khi thấy sen đá nở, bạn nên cắt thẳng. Cần khử trùng kéo cắt trước để tránh lây nhiễm mầm bệnh, sau đó đặt cây vào nơi thoáng mát.

Trước nhà trồng 10 loại cây này, tài lộc đến như thác, gia chủ nghèo cũng trở nên giàu có

Dưới đây là 10 loại cây phong thủy nên trồng trước nhà, có một số loại cây cũng có thể trồng trong nhà.

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan