3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp...

Sau mùa xuân, nhiệt độ cao là thời điểm thích hợp để cây cảnh phát triển. Ai cũng muốn trồng trong nhà một vài chậu hoa, cây cảnh để vừa trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, hút tài lộc, gọi là may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Nếu là “lính mới” bạn có thể lựa chọn 3 loại cây cảnh dưới đây, vừa có giá trị làm cảnh cao, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt, vừa dễ chăm sóc lại khó tàn. Vào mùa xuân, những loại cây cảnh này sinh trưởng siêu mạnh, có thể mọc nhiều nhánh mới, cho hoa rực rỡ.

Cùng xem đó là cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Cẩm tú cầu

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài, thích hợp cho người mới chơi - 1

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu đẹp như chính vẻ bề ngoài của nó. Hoa nở thành từng chùm, tượng trưng cho sự đoàn tụ, mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu bạn trồng một chậu cây cảnh này trong nhà cũng rất lãng mạn.

Có rất nhiều giống hoa cẩm tú cầu, mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau. Hầu hết hoa cẩm tú cầu nở trên các cành già, vì vậy chúng không cần phải cắt tỉa thường xuyên, và việc bảo dưỡng cũng rất không cần lo lắng.

3 cây cảnh trồng đầu xuân phát tài phát lộc, thích hợp cho người mới chơi - 3

Màu hoa của cây cảnh này có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh độ pH của đất

Loại cây cảnh này không có yêu cầu khắt khe về đất trồng, chỉ cần tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Điểm độc đáo là màu sắc của hoa có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh độ pH của đất. Cây dày cần tỉa cành, tỉa cành.

Bạn có thể dùng hom bán cành, cắt cành thành đoạn dài khoảng 10 cm, giâm vào đất tơi xốp, cây sẽ nhanh bén rễ và mọc thưa.

2. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân (Lonicera japonica Thunb.), Họ Caprifoliaceae chắc hẳn đã rất quen thuộc với mọi người. Cây thường được trồng bên ngoài nhà chè, vừa có giá trị dược liệu cao, vừa tượng trưng cho tình yêu ẩn chứa trong tim.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài, thích hợp cho người mới chơi - 4

Hoa của cây kim ngân có màu vàng, mùi thơm dễ chịu.

Dù bạn tự tay trồng hay tặng người khác đều rất tốt. Cây kim ngân có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy và thường được trồng làm cảnh trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Có cây cảnh này trong nhà, bạn có thể dùng những bông hoa màu vàng rất đẹp của nó để pha trà, tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.

Những năm gần đây cây cảnh kim ngân đã dần đi vào gia đình của mọi người vì nó được mọi người yêu thích. Nhiều bạn chơi cây cảnh sẽ giữ một cây ở nhà để vừa ngắm cảnh vừa để ngửi mùi thơm nhẹ dễ chịu của chúng.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, tài lộc, thích hợp cho người mới chơi - 5

Cây kim ngân bonsai có thể tạo dáng bonsai đẹp

Việc chăm sóc cây cảnh này cũng rất đơn giản. Khả năng sinh sản của cây kim ngân cũng rất mạnh, thường xuyên cắt tỉa cành có thể cải thiện độ thoáng khí giữa cành và lá. Có thể cắt tỉa cành để giữ ẩm cho bầu đất, khoảng nửa tháng cây sẽ ra rễ mới. vào mùa xuân.

3. Cây cảnh: Cỏ hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một loại cây cảnh quen thuộc. Lá của loại cây cảnh này có hình tròn, mọng nước, màu xanh trông tươi tắn và dễ thương.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài, thích hợp cho người mới chơi - 6

Cây hoa đồng tiền có lá xanh rất dễ thương

Cây kim tiền đúng như tên gọi của nó, mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Hoa đồng tiền có thể trồng trong đất cũng là thủy canh và có thể phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, môi trường thích hợp nhất cho hoa đồng tiền là nửa nước và nửa đất.

Chỉ cần một nhánh cây cảnh này, trồng vào chậu, cây có thể phát triển thành bồn lớn. Sau mùa đông lạnh giá, cây cảnh có thể bị héo úa, vàng lá. Nhưng miễn là bộ rễ khỏe mạnh, bạn chỉ cần cắt bỏ những lá héo úa, bón thêm một ít phân phức hợp và nó sẽ sớm phát triển.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài, thích hợp cho người mới chơi - 7

Loại cây cảnh này ưa thích môi trường nửa đất nửa nước

Khi những chiếc lá mới nhú ra, cây cảnh hoa đồng tiền sẽ tiếp tục phát triển miễn là có đủ ánh sáng nửa râm và một môi trường thông thoáng.

Trên đây là 3 loại cây cảnh dễ chăm sóc, đẹp, nếu trồng trong chậu vào mùa xuân cây sẽ dễ ra cành mới. Bạn nên thử một chậu.

Bàn thờ bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu này, gia chủ cần lưu ý thay đổi

Nếu thấy bát hương không còn ở vị trí cũ, gia chủ nên tìm cách hóa giải để xua đi những điều xui xẻo có thể ập đến trong thời gian tới.

Phong thủy nhà ở

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan