3 cách nhân giống trồng sen đá giọt nước

Tác giả:

Chuyên mục:

3 cách nhân giống trồng sen đá giọt nước

Kinh nghiệm trồng cây3 cách nhân giống trồng sen đá giọt nước

Sen đá giọt lệ tên tiếng anh là String of Pearl (có nghĩa là chuỗi ngọc trai) dễ trồng và nhân giống bằng cách cắm hom vào đất rồi để cho bén rễ, có thể trồng cả trong nhà và ngoài trời. Một chuỗi ngọc trai mọng nước đẹp mắt sẽ tạo thêm nét đặc sắc cho bất kỳ ngôi nhà nào. Với những bong bóng nhỏ màu xanh lá cây dọc theo thân cây mảnh mai, gợi nhớ đến những viên ngọc trai thật bắt mắt và bắt mắt.

Sen đá giọt nước - chuỗi ngọc

Vì vậy, bài viết dưới đây Thế Giới Cây Cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc cây sen đá giọt nước để trang trí cho không gian nhà bạn thêm sinh động.

Chuẩn bị vật liệu trồng

– Chậu trồng cây: Cây cần đất thoát nước tốt để phát triển mạnh. Do đó, bạn cần chọn chậu có lỗ thoát nước. Chậu đất nung hoặc chậu nhựa mỏng có nhiều lỗ là tốt nhất.

Chọn kích thước hoàn hảo của nồi là một yếu tố quan trọng. Vì nếu chậu quá to so với cây, đất sẽ ẩm ướt quá lâu và những hạt ngọc trai nằm trên đất ướt sẽ bị thối. Và Chuỗi ngọc có rễ rất nông nên cũng không cần chậu sâu.

– Đất trồng: Đất không thoát nước kịp thời gây úng nước, rễ cây mọng nước dễ bị thối. Vì vậy, nên chọn loại đất có độ tơi xốp cao, hút nước nhanh. Cách làm đơn giản là trộn vào đất thêm xỉ than, trấu, xơ dừa, mùn cưa…

Chuẩn bị chậu và đất trồng sen ngọc

3 Cách nhân giống cây sen đá giọt nước

Sen đá giọt nước được nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành, giâm cành kích thích ra rễ. Tránh ánh nắng trực tiếp để tránh cháy nắng trong quá trình nhân giống và ra rễ của cành giâm

Cách 1: Cắt hom trên mặt đất

  • Cắt một đoạn thân khỏe mạnh dài khoảng 10 cm từ gốc cây sen đá giọt nước.
  • Đặt mảnh cây này vào hỗn hợp đất ẩm và ấn nhẹ xuống. Hãy chắc chắn rằng các nút lá được phủ bằng đất. Tránh ánh nắng trực tiếp để tránh cháy nắng trong quá trình nhân giống và ra rễ của cành giâm
  • Sau khoảng 7-10 ngày rễ sẽ phát triển ra từ nách lá, từ đó hình thành cây sen đá giọt nước. Bạn có thể tách các loại cây này ra và trồng vào các chậu riêng.
Cách 1: Thân sen đá giọt nước trên mặt đất Nhân giống sen đá giọt nước

Nhân giống sen đá giọt nước kích thích ra rễ

Cách 2: Cắm hom xuống đất

Hoặc có cách khác là tước một số lá ở vết cắt rồi cắm đoạn thân đó vào đất ít nhất vài cm để đất phủ lên các đốt sinh trưởng (nơi lá mọc ra) thì rễ sẽ mọc ra. Từ việc cắt gốc này, hãy phun sương cho đất để giữ ẩm cho đến khi cây mới hình thành và bắt đầu phát triển.

  • Cắt ít nhất hai inch trở lên từ dưới cùng của cây.
  • Lấy cành giâm và cắm các đầu vào đất. Bạn có thể loại bỏ một ít hạt ngọc trai hoặc hạt từ thân cây để chúng tồn tại lâu hơn và dễ bám vào đất hơn.
  • Sử dụng phần cuối mà bạn đã cắt để cắm vào đất để rễ nhanh hơn.

3 cách nhân giống sen đá giọt nước - chuỗi ngọc

Cách 3: Ngâm gốc trong nước

  • Lấy cành giâm và cắm ngọn vào nước.
  • Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rễ mới mọc trong nước sau khoảng 2-3 tuần.
  • Sau khoảng 4 tuần hoặc khi thấy rễ ra nhiều thì có thể cấy sang chậu thoát nước tốt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp xương rồng và đá trân châu, tỷ lệ 1:1.
  • Xịt đất vài ngày một lần hoặc khi cảm thấy khô

Cách 3: Ngâm gốc trong nước

Cách chăm sóc

– Vòi phun nước: Tưới 1-2 lần/tuần.

– Ánh sáng: Nếu được trồng ngoài trời, chúng thích những nơi có bóng râm với ánh sáng buổi sáng trực tiếp hoặc ánh sáng gián tiếp. Nếu ở trong nhà, chúng thích ở gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên. Nếu ánh sáng mặt trời quá mạnh, cây sẽ bị cháy.

– Nhiệt độ: Sen đá giọt nước nên để ở nhiệt độ trung bình trong nhà từ 23-27 độ C

– Nơi trồng: mát mẻ, nhiều nắng (từ 3-4 giờ nắng/ngày) và tránh mưa. Nếu không đủ ánh nắng, cây cần được phơi nắng trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.

Cây giọt nước giúp không khí trong lành, loại bỏ khí độc hại, bức xạ điện tử. Sức khỏe con người sẽ được đảm bảo hơn, trí nhớ tốt hơn, tinh thần tập trung hơn khi trồng sen đá giọt nước. Chính vì vậy loài sen đá này được rất nhiều người lựa chọn để trang trí và làm quà tặng.

3 cách nhân giống sen đá giọt nước - chuỗi ngọc

Nhân giống sen đá giọt nước 3 cách nhân giống sen đá giọt nước - chuỗi ngọc

Chậu treo sen đá giọt nước trang trí nội thất

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan