2 phương pháp trồng cây phú quý trong đất và thủy sinh

Tác giả:

Chuyên mục:

2 phương pháp trồng cây phú quý trong đất và thủy sinh

Kinh nghiệm trồng cây2 phương pháp trồng cây phú quý trong đất và thủy sinh

Cây phú quý là loại cây cảnh dễ trồng bằng 2 phương pháp đất và thủy sinh tại nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh với viền đỏ của cây phú quý rất thích hợp trang trí nội thất. Cây phú quý mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cây có thân màu trắng hồng, lá màu xanh bóng đôi khi chuyển sang màu vàng; Viền ngoài của lá có màu đỏ chạy quanh lá mang ý nghĩa phú quý và ý nghĩa cầu tiến trong cuộc sống. Vì vậy, cây thường được dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc….

Hướng dẫn cách trồng cây phú quý trong đất và nước

Ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc không khí, khử khói bụi, hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người. Nếu trồng cây phú quý ở bàn làm việc, cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến bạn, giúp người trồng giải tỏa căng thẳng, phấn chấn hơn để làm việc hiệu quả.

Hướng dẫn cách trồng cây phú quý trong đất và nước

Vì vậy, hãy tự trồng cây phú quý để bàn bằng một trong hai phương pháp dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Khay đất trồng cây

Chai thủy tinh

Nước sạch

Bay, cào đất (Mua tại đây)

Phân Hữu Cơ (Mua Tại Đây)

1. Phương pháp trồng cây phú quý trong chậu đất

 • Chọn chậu rộng ít nhất 25 cm (hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào kích thước cây trồng của bạn) có lỗ thoát nước tốt. Đặt ở nơi có ánh sáng tốt, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Đổ hỗn hợp vào bầu với một ít phân trùn quế để cung cấp chất dinh dưỡng
 • Lấy cây con ra khỏi màng bọc, nhẹ nhàng nhấc rễ và đặt vào chậu.
 • Đặt trung tâm của nồi và san bằng hỗn hợp ruột bầu, nhẹ nhàng làm phẳng nó xuống. Tưới nhẹ để làm ẩm đất.
 • Tưới nước khi hỗn hợp ruột bầu khô
 • Bón phân cho cây hai tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè. Phân bón thúc đẩy sự phát triển rễ mạnh mẽ và sự phát triển của lá khỏe mạnh. Không cần bón phân trong những tháng mùa đông.
 • Đảm bảo đặt cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng tự nhiên trong phòng

Hướng dẫn cách trồng cây phú quý trong đất và nước

2. Phương pháp trồng cây làm giàu trong nước

Do cây có lá to nên khả năng hút nước khá nhanh làm lượng nước bốc hơi nhiều; Vì vậy, nếu trồng thủy canh, bạn nhớ theo dõi lượng nước tưới thường xuyên, tránh để cây bị khô dẫn đến rễ cây bị thiếu nước, héo úa và chết.

 • Cây con được cắt từ thân trưởng thành trong đất để lấy rễ.
 • Sau đó nhổ cây lên, rửa sạch và cho vào cốc nước
 • Giữ cây trong nước khoảng 7-10 ngày.
 • Thay nước thường xuyên để cây không bị thiếu nước và thối rễ. Bạn nên dùng nước lọc hoặc nước để lâu ngày để tránh cây bị ngộ độc
  Khí clo trong nước máy làm chết thực vật.
 • Để cây phát triển mạnh, bạn cần bón phân lỏng cho cây. Chỉ cần làm điều đó một lần một tháng.

Hướng dẫn cách trồng cây phú quý trong đất và nước

Ghi chú

Trong quá trình trồng thủy sinh nếu thấy rễ bị đen, bị thối mù, vàng lá liên tục thì cần xem lại mình có thay nước thường xuyên không? Nếu không hỏng phải thay nước ngay. Hoặc có thể cây bị ngộ độc khí clo. Việc cần thiết lúc này là thay nước và rửa sạch bộ rễ. Cắt bỏ phần rễ thối. Có thể bổ sung thêm chất tăng oxy trong nước với liều lượng 1–2g/10 lít nước giúp rễ cây hô hấp tốt hơn.

Cách chăm sóc cây phú quý để bàn

Trong văn phòng, hãy đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt; Bạn có thể sử dụng thêm đèn chiếu sáng ban ngày, vì ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp giống như môi trường bên ngoài.

mùa hè có thể phun nước ngày 2 lần; Vào mùa đông, mỗi ngày một lần để tăng độ ẩm. Điều này có lợi cho quá trình quang hợp của cây và làm cho cây xanh tốt.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan