2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý

Tác giả:

Chuyên mục:

2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý

Kinh nghiệm trồng cây2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong...

Ngày nay, ngày càng có nhiều gia đình trồng cây cảnh trong nhà để làm đẹp nhà và thanh lọc không khí. Họ có thể đặt cây cảnh ở bất cứ đâu trong nhà từ phòng khách, ban công cho đến phòng ngủ hay thậm chí trồng trong nhà vệ sinh, nhà bếp để hút mùi hôi và khói dầu.

Ngoài đẹp thì ý nghĩa phong thủy mà loại cây đó mang lại cũng là điều được nhiều người quan tâm và chú trọng. Hầu hết mọi người đều chọn những loại cây cảnh đã nghe tên “ngửi tiền” để trồng trong nhà, tuy nhiên với 2 loại cây dưới đây, dù có phong thủy tốt đến đâu bạn cũng không nên đặt trong phòng ngủ, thay vào đó hãy trồng trong phòng ngủ. phòng khách hoặc ban công, nếu không sẽ chẳng khác nào đuổi Thần Tài ra khỏi nhà.

2 loại cây “lá may mắn” nhưng lại là khắc tinh của Thần Tài nếu đặt trong phòng ngủ

1. Cây kim tiền

2 loại cây cảnh nghe rất hay

Loài cây này nghe tên có thể ngửi thấy mùi tiền, bởi vì cả hai từ “tiền-tiền” đều chỉ tiền nên loài cây này khiến người ta liên tưởng đến tiền tài, phú quý. Trong phong thủy, đặt cây kim tiền trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, chỉ khi bạn đặt cây đúng vị trí thì cây mới có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Trong phong thủy, phòng ngủ là nơi tích trữ năng lượng âm, và cây kim tiền được coi là cây mang năng lượng dương mạnh mẽ. Đặt cây xanh trong phòng ngủ sẽ triệt tiêu đáng kể nguồn năng lượng tiêu cực này, khiến phong thủy trong phòng không ổn định. Ngược lại, nếu đặt cây kim tiền trong phòng khách sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm năng lượng tích cực, giúp tinh thần con người thoải mái, thu hút tài lộc vào nhà.

2 loại cây cảnh nghe rất hay

Ở góc độ khoa học, cây kim tiền có cơ chế quang hợp bình thường, tức là ban đêm cây sẽ nhả CO2 và hấp thụ O2. Điều này đồng nghĩa với việc cây cối sẽ cạnh tranh khí O2 với con người, khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, ngột ngạt, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì những lý do đó mà cây kim tiền được coi là linh vật của Thần Tài nếu được đặt trong phòng ngủ.

Cây kim tiền thích hợp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như bên cửa sổ, phòng khách, hành lang, cạnh cửa ra vào, cửa kính, trong phòng làm việc, trên bàn làm việc,… tốt hơn. Nên đặt cây xanh ở phương Đông Nam – thuộc quẻ Tốn – Mộc là tài lộc, hoặc phương Đông – quẻ Chấn – Mộc.

2. Cây tre phát triển mạnh

2 loại cây cảnh nghe rất hay

Lá cây trúc có màu xanh xòe rộng, cây thường có chiều cao 1m, rộng 10cm nếu trồng ngoài trời. Tươi tốt, tràn đầy năng lượng, là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc nên được nhiều người chọn trồng trong nhà.

Dù có sức sống mãnh liệt, dễ dàng thích nghi với các điều kiện môi trường khác nhau, thậm chí có thể sống ở nơi ít ánh sáng nhưng bạn không nên đặt cây trong phòng ngủ. Nên đặt cây ở phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ tốt hơn, bởi đây là vị trí mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, dáng cây rất đẹp nên khi đặt trong phòng khách sẽ giúp trang trí nội thất. Còn phòng ngủ là nơi vắng vẻ, đặt cây trúc ở đây sẽ khó phát huy được ý nghĩa tốt đẹp của cây.

2 loại cây cảnh nghe rất hay

Một số lưu ý khi chọn cây cảnh trong phòng ngủ

– Không trồng cây cảnh lớn để tránh cản trở lối đi, cản trở di chuyển và cản trở tầm nhìn trong phòng ngủ.

– Không đặt các loại cây có độ ẩm sinh trưởng cao ở đầu giường, nếu không tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, hãy đặt những loại cây ít cần nước như lan, vạn tuế, cát tường…

– Tránh đặt các loại hoa có mùi hương quá nồng như hoa ly, oải hương, hoa tulip,… để tránh làm phòng ngủ ngột ngạt, ngột ngạt.

– Không đặt các loại cây có gai, lá sắc nhọn trong phòng ngủ.

– Không đặt những loại cây có ý nghĩa phong thủy xấu.

Thấy 3 thứ này trong chậu hoa, đừng suy nghĩ nhiều, lật chậu, thay đất ngay

Không phải cứ 1-2 năm là phải thay đất trồng nhưng nếu trong chậu xuất hiện những tình trạng này thì bạn cũng nên thay chậu ngay.

nhà làm vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan