15 giống hoa hồng cổ bản địa của việt nam, hoa đẹp sai hoa

Tác giả:

Chuyên mục:

15 giống hoa hồng cổ bản địa của việt nam, hoa đẹp sai hoa

Các loại hoa khác15 giống hoa hồng cổ bản địa của việt nam, hoa đẹp...

Hoa hồng cổ bản địa Việt Nam

Hiện tại Hoa hồng ngoại được nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam tạo nên những cơn sốt lớn nhỏ. Tuy nhiên, các giống hồng cổ, truyền thống của Việt Nam vẫn được những người yêu hoa hồng sưu tầm và tìm kiếm vì có nhiều ưu điểm: chủng loại khá đa dạng, giống thuần chủng, không bị thoái hóa, mẫu mã, màu sắc đặc biệt khỏe, sống lâu, kháng bệnh, chống chịu cực tốt. và vẻ đẹp không thua kém nhiều giống hồng ngoại. Trong bài viết này, chúng ta cùng Hoa Đẹp Việt tìm hiểu về các giống hoa hồng cổ có ở Việt Nam cũng như đặc điểm của chúng nhé!

Đặc điểm chung của hoa hồng cổ Việt Nam

Hoa hồng cổ là loại hoa hồng gì?

Hoa hồng cổ Việt Nam là giống hoa hồng ngoại được trồng ở Việt Nam từ lâu đời, thích hợp với khí hậu Việt Nam, cây khỏe phát triển mạnh và được trồng ở nhiều địa phương khác nhau. (xuất hiện ở nhiều địa phương khác nhau).

Một số đặc điểm sinh trưởng của cây hồng cổ Việt Nam

  • Các giống hoa hồng cổ thường được trồng nhiều ở các vùng phía bắc, đặc biệt có nhiều giống gắn với địa danh tỉnh nào đó của Việt Nam như hoa hồng cổ sapa, hoa hồng cổ Hải Phòng, hoa hồng cổ Sơn la, hoa hồng cổ. Nam Định
  • Đặc điểm sinh học của cây hồng cổ Việt Nam rất bản địa: Cây khỏe, sinh trưởng nhanh, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam: mùa hè quá nóng, mùa đông quá lạnh. Cây không bị thoái hóa do giống thuần có khả năng thích ứng lâu dài, có thể trồng trên toàn quốc. Cây có khả năng kháng bệnh tốt, càng trồng nhiều cây sẽ càng sai hoa.
  • Các giống hồng cổ ưa trồng nơi thoáng gió, ưa nắng, nhiều gió, ưa đất thịt, giàu mùn hữu cơ, không chịu úng. Thích nghi nhanh chóng với các điều kiện trồng trong chậu, trong bồn hoặc dưới đất.

Hiện tại vườn có nhiều giống hoa hồng cổ đẹp hoa đủ kích cỡ, mọi thông tin liên hệ 08.6662.3663 để có lời khuyên tốt nhất

Giống hoa hồng cổ việt nam

Hoa hồng cổ Việt Nam hiện nay thống kê rất phong phú với 11 giống, mỗi giống đều có những ưu điểm riêng biệt. coi nó là một giống thuần bản địa của Việt Nam.

Vì vậy, các giống hoa hồng cũ là:

1. Hoa hồng cổ sapa

Hồng cổ Sapa được du nhập từ Pháp vào đầu thế kỷ 19. Hồng cổ Sapa thuộc loại cây bụi lớn, dạng bán leo có thể cao tới 5m với đường kính tán rộng. Hoa hồng leo cổ Sapa có hình dáng đẹp với cách sắp xếp hoa thị đẹp mê hồn với số lượng cánh dày lên đến hơn 50 lớp. Hồng Sapa mang vẻ đẹp lộng lẫy không thua kém bất cứ loại hồng ngoại nhập nào. Loại hoa to bằng cái bát ăn cơm với nhiều màu sắc rực rỡ cho bạn lựa chọn như hồng, đỏ, tím nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hồng.

Không chỉ vậy Hồng cổ sapa Còn có hương và cực kỳ sai hoa, siêng hoa liên tục. Hồng Sapa chịu được biên độ nhiệt lớn, sống tốt ở mọi điều kiện khí hậu trên cả nước từ nắng nóng như miền Trung đến lạnh giá như Sapa, nhiệt độ có khi lên đến âm vài độ.

2. Hoa hồng cổ Vân Khôi

Hoa hồng cổ Vân Khôi Còn được gọi với cái tên rất trang trọng, vương giả là Hồng Cung Phu vì xưa kia loài hồng này chỉ có mặt trong cung vua, phủ chúa ở những nơi cao sang, quyền quý. Ngay từ cái tên cũng nói lên đẳng cấp của loài hoa này.
Hồng Vân Khôi có màu hồng pastel nhẹ nhàng với hình thức hoa đẹp mắt là sự sắp xếp xoáy sâu của nhiều lớp cánh tạo nên vẻ đẹp huyền ảo. Các cánh hoa ở tâm xếp thành hình hoa thị, các cánh hoa bên ngoài ôm nhẹ. Vẻ đẹp của Cung điện đỏ là danh tiếng không gián đoạn.

Hồng Vân Khôi còn có hương thơm ngây ngất, đường kính hoa lớn, nhìn rất bắt mắt, ra hoa liên tục quanh năm. Cây cứng cáp và chịu được khắc nghiệt rất tốt. Có thể trồng ở mọi miền đất nước.

3. Hồng đào cổ.

Peach Rose – ngay từ cái tên đã nói lên nét dịu dàng, e ấp trên đôi má hồng đào của người thiếu nữ. Đào cổ thụ cũng có màu hồng phớt, cánh hoa tròn xung quanh tâm, khi nở hết cỡ để lộ nhụy vàng. Dáng hoa cổ điển với nhiều lớp cánh, đường kính hoa đạt hơn 10cm nếu được chăm sóc tốt. Hồng cổ là một trong những giống hồng có tuổi thọ cao nhất, lên đến 60 năm. Cây thuộc dạng thân bụi lớn, phân cành nhiều hoa, dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, sống tốt trong chậu.

Hoa hồng đào cổ đẹp sai hoa, các giống hoa hồng cổ được ưa chuộng Liên hệ 08.6662.3663

4. Hoa hồng leo trong mùa xuân

Hoa hồng leo hông là giống hoa hồng leo siêu phát triển mạnh đến hơn 10m, thường được trồng ở hàng rào, tường cây khá phổ biến.

Hoa hồng leo hông có hoa cánh kép màu hồng khá đẹp mắt thành từng chùm lớn. Loại hồng này rất sai hoa nên vào mùa nở tạo thành những mảng hoa vô cùng bắt mắt. Tầm xuân cực kỳ cứng cáp, sinh trưởng nhanh, có thể sống ở mọi nơi, chịu được biên độ nhiệt độ lớn nhưng có một nhược điểm duy nhất là nó chỉ ra hoa một mùa xuân vào tháng 3-4 hàng năm.

5. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hoa hồng leo hải phòng Hoa hồng leo Hải Phòng là một trong số ít hoa hồng leo cổ của Việt Nam có màu đỏ nhung mịn đẹp. Hình hoa cổ điển với những cánh hoa lượn sóng và hương thơm khó quên. Kích thước hoa lớn và đặc biệt bền gần tháng, hoa không bị rụng mà héo trên cây nên không làm bẩn nền.

Hồng cổ Hải Phòng là loại cây thân leo cao khoảng 5m, sinh trưởng nhanh, sai hoa, hoa nở rải rác quanh năm.

6. Hoa hồng hông trắng cánh đơn.

Hoa hồng leo đơn cánh trắng thuộc loại cây siêu leo ​​cao tới 10m, sinh trưởng mạnh mẽ, sống tốt trên đất nghèo dinh dưỡng, ít sâu bệnh, chống chịu cực tốt. Các cánh hoa xếp đều trên mặt phẳng, xòe rộng, màu trắng, nhụy màu vàng nhạt. Đường kính mỗi bông hoa chỉ khoảng 2-3 cm nhưng kết thành chùm dày đặc khoảng 30-50 bông rất đẹp.

7. Hoa hồng bạch Nam Định hay còn gọi là bạch hoa xà thiệt thảo.

Hoa hồng bạch Nam Định thuộc loại cây bụi nhỏ, thân mảnh, có màu tím đặc trưng. Là giống thuần nên không bị thoái hóa.

Hồng và trắng Nam Định có hình dáng cổ điển, số lớp trung bình với cánh hoa hơi cong về phía sau. Hoa màu trắng, gốc cánh hoa hơi xanh, đường kính tối đa của hoa khoảng 8cm. Hoa có mùi thơm nhẹ, lâu tàn, ra hoa quanh năm.

8. Hoa hồng bạch cổ hay hoa hồng bạch

Hồng cổ trắng hay còn gọi là hoa hồng bạch là một giống hồng cổ truyền (hồng cổ bản địa Việt Nam) rất được ưa chuộng không chỉ vì hoa đẹp, dáng đẹp mà còn vì nó có nhiều công dụng trong đông y. Một bài thuốc chữa ho rất tốt.

Hoa hồng ngoại là loại hoa hồng bụi lớn, phân cành nhiều, cây thường cao khoảng 0,5-2,5m. Hoa cổ điển với cánh hoa dày, bóng, tròn, khum. Đặc biệt hoa rất thơm và sai hoa, ra nhiều hoa vào mùa đông sang xuân. Cây khỏe, ít sâu bệnh. Người ta thường dùng hoa hồng bạch để làm thuốc, chữa ho, làm mỹ phẩm, dưỡng da, nước hoa….

9. Hoa hồng quế

Hoa hồng quế Hoa hồng leo là một loại hoa hồng bụi, có nhiều cành mềm, nhỏ, cao khoảng 0,5-1,5 m. Hoa quế thường có màu hồng đậm, phớt hồng, có cánh đơn và cánh kép. Đặc điểm của hoa hồng quế là đường kính hoa nhỏ nhưng cực kỳ sai hoa, có mùi thơm dịu nhẹ. Những bông hoa nhỏ xinh thường được hái và bày trên ban thờ vào ngày rằm, mồng một. Hoa hồng quế rực rỡ quanh năm, nhiều nhất vào mùa xuân. Cây quế rất cứng cáp, ít sâu bệnh, chịu được mọi điều kiện thời tiết.

10. Hoa Hồng Nhung – Hoa Hồng Cổ Bông Lớn

Hoa hồng nhung thuộc giống hoa hồng bụi truyền thống lâu đời, rất khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại hoa hồng cổ điển này có vẻ ngoài cổ điển duyên dáng với những cánh hoa dày, mịn, bóng. Đường kính hoa lên đến 10cm vào mùa đông, màu nhạt vào mùa hè và kích thước hoa nhỏ hơn. Hương hoa nồng nàn, quyến rũ. Hoa hồng nhung thường được cắt và cắm trong lọ và là món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

11. Queen’s Chalk Rose

Thuộc dạng bán leo, hồng nữ hoàng có thể đạt chiều cao 3,5m. Pink Queen có hoa màu hồng nhẹ nhàng, bắt mắt, dáng hoa cổ điển sang trọng và hương thơm nhẹ. Hoa nở quanh năm và cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh, thường được trồng làm hàng rào, chậu ban công.

12. Hoa hồng leo tường vy

Hoa hồng Tường vy thuộc giống bán leo hay còn gọi là hoa hồng tứ quý vì cây cho hoa liên tục quanh năm suốt 4 mùa. Ngay cả mùa hè nắng nóng cây vẫn kiên nhẫn nở hoa, đến mùa đông hoa to hơn 10cm rất đẹp và ra nhiều hoa hơn.

Hồng xiêm có cánh hoa ngắn màu hồng trải dài xung quanh nhị vàng, cánh hoa có vân gợn sóng. Tường thường được trồng hàng rào, hiên nhà vừa tô điểm cho khuôn viên vừa có tác dụng ngăn cách, bảo vệ.

13. Hoa hồng phương Bắc

Hoa hồng hông Bắc thuộc giống hoa hồng bụi, sinh trưởng mạnh, tốc độ lớn và tán nhanh, chiều cao của cây khoảng 0,5-1,5m So với các loại hoa hồng nói chung thì loại hoa của hoa hồng hông Bắc khá đặc biệt vì thế. cánh hoa nhỏ và xếp dày đặc như hoa đào, hoa mai. Những cánh hoa nhỏ, mỏng manh, màu trắng tinh khôi rất dễ thương. Hoa đơn độc hay thành từng chùm rất đẹp. Lá của hoa hồng hông bắc cũng lạ, không giống lá hoa hồng thông thường mà hơi xù xì với màu xanh nhạt lạ mắt. Hoa nở từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, thường được trồng thành bụi hoặc viền để bảo vệ sân vườn.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan