12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Tác giả:

Chuyên mục:

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Kinh nghiệm trồng cây12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Nhiều loại cây trồng trong nhà cần nhiều ánh nắng để phát triển, và một cửa sổ đầy nắng là nơi hoàn hảo để làm cho căn phòng sáng sủa trở nên sống động. Vì vậy, trong một vài bài viết dưới đây, Thợ Thủ Công xin gợi ý cho bạn 12 loại cây trồng trong nhà thèm khát tia nắng bên cửa sổ đầy nắng nhất.

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

12 cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

1. Nha đam (Aloe barbadensis)

Cây lô hội trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Bổ sung cho căn phòng của bạn một cây lô hội ít tốn công chăm sóc nhưng lại có nhiều lợi ích. Nhựa cây giúp làm dịu vết cắt và vết bỏng nhỏ, đồng thời cây rất dễ nhân giống bằng cách thay chậu. Trồng lô hội trong chậu đất nung nặng vừa giúp cây phát triển vừa khuyến khích lưu thông không khí. Bạn cũng có thể thêm đất xung quanh thân cây để hỗ trợ cây phát triển.

Nhu cầu ánh sáng: Nắng đầy đủ

Nhu cầu nước: Giữ ẩm đều; không ngập nước; cung cấp hệ thống thoát nước tốt; chịu khô hạn.

2. Cây ngọc ngân (Crassula argentea)

Cây ngọc bích (Crassula argentea)

Với thân cây cứng cáp và những chiếc lá thú vị, cây ngọc bích đã trở thành loại cây phổ biến cho những ai có bệ cửa sổ đầy nắng hoặc nhà kính sáng sủa. Cây ngọc bích cần ít nhất bốn giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Vì vậy, một cửa sổ hướng về phía nam là lý tưởng. Mặc dù Crassula argentea là cây mọng nước và chịu hạn, nhưng nó không phải là cây xương rồng. Giữ ẩm cho cây thủy tùng của bạn bằng cách tưới nước khi bề mặt đất khô để ngăn lá rụng. Cây ngọc bích có thể sống hàng chục năm và tiếp tục phát triển chậm theo thời gian. Vì vậy, hãy giữ cây của bạn trong một chiếc chậu nặng phù hợp để tránh bị đổ.

Nhu cầu ánh sáng: Nắng đầy đủ

Nhu cầu nước: Tưới nước thường xuyên; Cung cấp hệ thống thoát nước tốt.

3. Cây cọ cao lương (Cycas Revuta)

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây cọ Sago là một loại cây phát triển chậm, rất phù hợp với phong cách trang trí hiện đại. Nó không ra hoa và hiếm khi rụng lá, là sự lựa chọn gọn gàng cho phòng ngủ hoặc phòng khách sáng sủa. Tuy nhiên, loại cây này rất độc và không nên để trong nhà có vật nuôi và trẻ em

Nhu cầu ánh sáng: Mặt trời được lọc

Nhu cầu nước: Để cây khô giữa các lần tưới.

4. Xương rồng kiểng (Euphorbia trigona)

Euphorbia trigona (Euphorbia trigona)

Cây xương rồng cảnh có tên khoa học là Euphorbia trigona, là loài cây có hình dáng khác thường gây cảm giác mạnh. Loại cây mọng nước này mọc những chiếc gai sắc nhọn có thể khiến việc thay chậu trở nên khó khăn. Cây xương rồng cảnh hoàn toàn là một loại cây nhiệt đới. Và nếu để ngoài nắng, nhớ mang về trước khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Lưu ý: Nhựa cây có thể gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc, làm tê lưỡi và miệng, nôn mửa nếu nuốt phải.

Nhu cầu ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp

Nhu cầu nước: Để cây khô giữa các lần tưới; Không chịu được hạn hán kéo dài.

5. Sansevieria trifasciata (Sansevieria trifasciata)

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Loại cây phổ biến “không thể giết chết” này có bán ở hầu hết các trung tâm vườn tược như một loại cây lý tưởng cho những người mới trồng cây trong nhà hoặc những người quá bận rộn để chăm sóc cây. Tiger lily phát triển tốt trong ánh sáng rực rỡ, nhưng nó cũng sẽ phát triển trong điều kiện râm mát. Nếu bạn may mắn, hoa súng hổ của bạn thậm chí có thể thưởng cho bạn một bó hoa trắng thơm.

Ánh sáng: Ánh sáng đầy đủ đến ánh sáng yếu

Nước: Để đất khô giữa các lần tưới.

6. Giấy cói (Cyperus papyrus)

Giấy cói (Cyperus papyrus)

Chìa khóa để trồng cây cói hạnh phúc là cung cấp cho nó độ ẩm liên tục. Cây cói giấy mọc thành cây ven ao nên chân ướt, chân ráo. Đặt chậu của bạn vào một đĩa nước và thay nước hàng tuần để tránh bị đọng nước.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Cấp nước liên tục; Rễ ướt là tốt nhất.

7. Cỏ xạ hương (Codiaeum variegatum)

Lá rau mùi đốm

Croton là bằng chứng cho thấy những tán lá cũng có thể đáng yêu và rực rỡ như những bông hoa. Đừng tưới quá nhiều nước cho cây croton của bạn; Chỉ tưới nước khi bề mặt đất khô. Cây croton cần nhiệt độ ấm áp để phát triển mạnh và có thể chết nếu nhiệt độ xuống dưới 15 độ C.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Dưỡng ẩm; Thích độ ẩm cao.

8. Cọ đuôi ngựa (Beaucarnea recvata)

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Thân cây phình to và tán lá xoăn của cây cọ đuôi ngựa khiến nó trở thành một loại cây tạo điểm nhấn thú vị cho nhà bếp hoặc phòng gia đình đầy nắng. Chăm sóc cây cọ đuôi ngựa của bạn giống như cách bạn chăm sóc cây mọng nước. Cung cấp cho nó đất thô đã được bổ sung cát và nước hàng tuần. Cây cọ đuôi ngựa phát triển chậm và chỉ cần thay chậu một hoặc hai lần một năm.

Ánh sáng: Nắng toàn phần đến một phần

Nước: Để đất khô giữa các lần tưới.

9. Hoa râm bụt (Hibiscus rosa-sinensis)

Hibiscus là cây trồng trong nhà tốt nhất bên cạnh cửa sổ

Không có cây trồng trong nhà nào cho hoa to hơn cây dâm bụt nhiệt đới. Một nơi có ánh sáng mạnh là điều cần thiết để đạt được sự nở hoa khi trồng dâm bụt trong nhà. Cày xới cây hàng tháng để giữ cho chúng nhỏ gọn và dễ dàng phân nhánh và cho chúng ăn thường xuyên bằng phân bón giàu kali. Để giữ cho cây dâm bụt của bạn khỏe mạnh, hãy cung cấp độ ẩm đều đặn, thường xuyên và tránh đất sũng nước.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Tưới nước thường xuyên nhưng thoát nước tốt.

Màu sắc đa dạng: Đỏ, hồng, cam, vàng và trắng

10. Cau cau (Dypsis lutescens)

Cọ dừa

Cau cau là một loại cây lớn dành cho lối vào hoặc khu vực sinh hoạt có trần nhà hình vòm. Cây có thể cao khoảng 1,8 đến 2,4m trong nhà và có tán rộng vài mét. Cây cau cảnh không cần không gian đủ ánh sáng và độ ẩm. Đảm bảo không có nước đọng trong đĩa dưới nồi.

Ánh sáng: Ánh sáng mạnh, được lọc

Nước: Độ ẩm thích hợp với độ ẩm cao

11. Hoa nhài Hoa nhài

Hoa lài nhài trồng cạnh cửa sổ

Những người làm vườn luôn muốn có những cây hoa nhài vì những bông hoa thơm xuất hiện vào cuối mùa đông. Những bông hoa nhài trắng đơn giản nhưng phong phú, và một vài cành hoa thái nhỏ làm cho bất kỳ cách cắm hoa nào cũng trở nên đặc biệt. Cây hoa nhài ưa sáng nhưng không chịu được nắng trực tiếp. Chúng cần điều kiện ẩm ướt và một khoảng thời gian phơi nắng ngoài trời sẽ làm tăng tuổi thọ và hiệu suất của chúng.

Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời gián tiếp

Nước: Tưới nước thường xuyên; dưỡng ẩm; sương mù thường xuyên

Màu sắc đa dạng: Trắng và hồng

12. Chuỗi ngọc (Senecio rowleyanus)

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây sen đá chuỗi ngọc là loại cây cảnh thú vị khi treo ở thành chậu hoặc giỏ treo. Những loài này thích ánh sáng gián tiếp, đất cát và tưới nước không thường xuyên. Giâm cành rất dễ bén rễ nên bạn có thể chia sẻ một số loại cây hay ho này với bạn bè.

Ánh sáng: Nắng gián tiếp

Nước: Thỉnh thoảng tưới nước

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan