【Top 12】Các loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

【Top 12】Các loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườn【Top 12】Các loại cây thủy sinh màu đỏ đẹp, ấn tượng nhất...

Để tạo mái che cho hồ thủy sinh, mang lại cảm giác mới lạ là điều mà lá đỏ mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, việc trồng và chăm sóc những loại cây thủy sinh này không hề đơn giản, cần sự tỉ mỉ và chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, trong phần này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cây thủy sinh màu đỏ để làm cho bể thủy sinh của bạn thêm ấn tượng.

cây thủy sinh màu đỏ

1. Cây vảy ốc đỏ

Vảy ốc có vẻ đẹp độc đáo, khác biệt, thu hút người nhìn. Có 3 loại cây vảy ốc thường được người chơi thủy sinh sử dụng để trang trí hồ thủy sinh và mặt cá: cây vảy ốc xanh, cây vảy ốc đỏ và cây vảy ốc Ấn Độ.

2. Liễu đỏ

Liễu khi ở dưới đất có lá màu xanh và thân màu đỏ. Không có gì phải lo lắng, khi bạn vào bể thủy sinh, lá sẽ từ từ ra và cây sẽ đổi màu như bạn thấy ở trên. Nếu gặp ao nuôi có điều kiện dinh dưỡng tốt, chỉ sau một tuần sẽ thấy lá xanh chuyển sang màu hồng rất nhiều.

Cây liễu hồng rất phổ biến với những người chơi cá cảnh, bạn có thể tìm thấy nhiều thiết kế hồ cá với cây liễu. Đây là loại cây có thể sống trong môi trường ngập nước hoàn toàn (trong bể thủy sinh), bán địa hình (có thể trồng ngoài nước) hoặc trồng hoàn toàn trong đất.

3. La Hán đỏ

La Hán đỏ là loại cây có dáng đẹp, bắt mắt, được trồng làm hậu cảnh hoặc giữa hồ thủy sinh. Cây La Hán đỏ rất dễ trồng và phát triển rất nhanh. Nhưng cần bổ sung thêm dinh dưỡng và tăng thời gian chiếu sáng thì cây non vẫn giữ được màu đỏ đẹp.

4. Diệp Tài Hồng

Loại cây trong danh sách Cây thủy sinh dễ trồng Không cần đất, loại cây này có thân nhỏ, mảnh khảnh nhưng có màu đỏ rất nổi bật, đây là một trong những loại cây bạn sẽ thường thấy trong các hồ thủy sinh kiểu Hà Lan. Lân.

5. Tân Đệ Tài Hồng – Cây thủy sinh có màu đỏ chủ đạo.

Hoàng đế Thái Hồng mới có một tên khác: táo đỏhoặc là Điệp lá đỏ phát tài. Đây là loại cây thủy sinh có màu đỏ rất dễ trồng, để giữ được màu đỏ bạn nên sử dụng các loại phân bón dạng nước như Green Gex, Oliver Knott… Táo đỏ là cây thủy sinh có thể sống cả trên cạn và dưới nước . quốc gia. .

Với những chiếc lá màu đỏ sẫm tạo nên sự tương phản mạnh mẽ. Trồng cây bụi nhỏ ở trung tâm/nền hoặc buộc vào một chất nền như gỗ trơn. Trong những ngày lễ, Tết người chơi thường sử dụng Tân Hoàng Tài Hồng buộc lũalàm cây đào.

6. Vũ khí nước

Cây có hình dáng rất giống cây bình thường, lá to tròn màu đỏ. Đây có thể là cây thủy sinh tạo điểm nhấn thực sự ấn tượng cho bể thủy sinh. Tuy nhiên, cây thủy sinh chỉ nên trồng trong ao rộng vì thân to, khỏe, nhiều cành. Nếu trồng trong chậu nhỏ sẽ tốn nhiều diện tích, không đẹp mắt.

7. Cây chỉ đỏ (Rotala Vallichii)

Cây nho đỏ là một loại cây khá nổi tiếng trong thế giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, cây Sợi chỉ đỏ là cây trồng nền phổ biến trong các hồ thủy sinh hiện nay. Thường trồng cây Chỉ Xanh, Rạch Quạt, Lệ Nhi làm hậu cảnh hoặc trồng ở giữa mặt đất.

Cây hương thảo là loại cây rất dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt trong ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bổ sung thêm Co2 cây chỉ đỏ sẽ ra lá và hoa màu đỏ rất đẹp. Với tốc độ tăng trưởng khá cao và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, sedum đỏ cũng là một ứng cử viên sáng giá cho các bể cá thừa thức ăn.

8. Trái tim máu của Lan

Cây thủy sinh màu đỏ tím rực rỡ là một tính năng tuyệt vời trong bể thủy sinh. Cây phát triển chậm, giữ được vẻ đẹp và dáng vẻ phù hợp. Cây rất dễ chăm sóc nên rất thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng. Lan Huyết thường được dùng làm thắt lưng và làm tiền cảnh rất tốt.

Bạn có thể kết hợp với nhiều loại giống màu xanh khác để có thể thấy được vẻ đẹp lạ thường của hoa lan màu đỏ. Bạn có thể cắt gốc và ghép Huyết Tâm Lan theo nhu cầu thiết kế hồ chứa của mình một cách dễ dàng.

9. Cây liễu đỏ có răng

Cây liễu răng cưa thủy sinh có màu sắc và hình dáng nổi bật nên được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Nói đến liễu răng cưa thì chắc chắn phải nói đến màu sắc của chúng, khi bạn cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng hợp lý thì liễu răng cưa sẽ cho màu đỏ rất đẹp. Nếu thiếu một thứ, chúng sẽ có màu xanh lục hoặc sẫm hơn một chút và có xu hướng phát triển. Hình dạng của lá có răng cưa. Đây là lý do tại sao chúng rất đẹp và rất đáng yêu.

Về liễu mùn cưa, cách trồng cũng khá giống với các loại liễu thông thường khác. Tuy nhiên, để giữ được màu đỏ của lá lâu, bạn nên sử dụng các loại đèn toàn quang phổ như RGB Solar ADA, Twinstart LED Light hoặc Chihiros RGB-series). Và cung cấp các điều kiện ánh sáng cần thiết.

10. Dòng máu đỏ vĩ đại

Đại hồng huyết là loài cây thủy sinh có sức sống tốt, nhưng với hình dáng và vẻ đẹp hoàn hảo, nó là cây trồng nền nổi tiếng trong các hồ thủy sinh hiện nay.

Đỗ quyên là loại cây tương đối khó trồng, chúng phát triển tốt trong bể có nhiều ánh sáng và thức ăn cũng như cần nhiều không khí. Nếu được bổ sung CO2, cây sẽ ra lá tươi, đẹp và sẽ phát triển rất nhanh sau 2 tuần. Vì vậy, cây thích hợp với ao nuôi giàu dinh dưỡng.

11. Rau dền đỏ

Cây thủy sinh dền đỏ thường thấy nhiều nhất trong kiến ​​trúc hồ thủy sinh núi non bộ, bố cục gỗ rừng có thể dùng trang trí các vị trí trung du trong hốc đá hay thân cây rất ấn tượng.

Dền Đỏ thuộc loại cây thủy sinh có độ khó trung bình, khác với các loại cây lông vũ thông thường, Dền Đỏ có lá to và có đốm trắng tạo điểm nhấn cho hồ thủy sinh.

12. Nusela đỏ

Cây thủy sinh chồn đỏ lá đỏ rực trồng làm nền. Cây dễ trồng, phát triển nhanh.

Đây là danh sách cây thủy sinh màu đỏHi vọng đã mang đến cho bạn đọc thêm nhiều lựa chọn để tạo điểm nhấn thu hút cho bể thủy sinh của mình.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan