【Top 10】Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

【Top 10】Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườn【Top 10】Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên |...

Trồng cây thủy sinh là xu hướng đang được áp dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Do những lợi ích tuyệt vời mang lại như hệ thống lọc nước, diệt rêu tảo, cung cấp oxi và làm đẹp không gian bể cá,… để có được một bể cá ưng ý và tiết kiệm.

các loài thủy sinh dễ tìm thấy trong tự nhiên
Giới thiệu các loài thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên

1. Thụy Điệp Lan

Giành vị trí đầu tiên 10 loại cây thủy sinh tốt nhất dễ kiếm trong tự nhiên đó là bèo tây. Đây là một loại cây sống trong nước có kích thước và hình dạng khác nhau.

Điểm nổi bật của Thụy Diệp Lan Lá hình mũi mác dài, hẹp, mỏng, có cùng màu nổi bật. làm cho môi trường nước trở nên đặc biệt hơn.

Thụy Diệp Lan Có nguồn gốc từ Malaysia và Singapore, chúng xuất hiện nhiều trên bờ suối tự nhiên. Còn ở Việt Nam, Lục bình thường được tìm thấy dọc theo bờ các con suối nhỏ với mực nước chỉ khoảng 10 cm hoặc ở những nơi ẩm thấp, độ ẩm cao, v.d. Ổn.

Vì vậy, bạn có thể tìm thấy thực vật thủy sinh trong lĩnh vực này, đầu tiên là lan lục bình.

2. Rêu Ngụy Đại Phương

Myshk Feng Wei Dai một trong những cái tên nổi tiếng nhất thế giới thực vật sống ở dưới nướcbằng ngoại hình Beautiful với khả năng lọc và chuyển đạm vào nước khá hiệu quả giúp nước trong xanh hơn.

Rêu phượng lộng lẫy

Vì thuộc họ Fissidens nên rêu Phượng Vỹ đại có bộ rễ rất khỏe, chỉ cần ngâm nước một lúc là chúng có thể nhanh chóng leo lên sau những tảng đá. Tuy tốc độ phát triển của loài rêu này rất chậm nhưng sức sống lại rất mạnh nên rất dễ lây lan.

Rêu phượng lộng lẫy

Phượng vĩ thường gặp ở ao hồ, có tốc độ sinh trưởng nhanh, mật độ phân bố khá rộng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng và mang về nhà để trang trí cho bể cá của mình.

3. Rêu

rêu Có lẽ là loại cây thủy sinh dễ tìm thấy nhất trong tự nhiên. Chúng được phân phối phát trực tuyến các dạng địa hình khác nhau như đầm phá, sông, suối, kênh, rạch,…

rêu

Vịt con là vậy mà nhìn chúng nó như một máy lọc nước khá tốt cho sông hồ, đồng thời góp phần cung cấp oxy cho cá và cũng là lớp màng bảo vệ chúng.

rêu trong bể cá

Cây rêu mọc theo nhóm nhỏ, sinh trưởng và phát triển mạnh trong điều kiện nước chứa nhiều chất dinh dưỡng.

4. Thân cây cỏ dại

Đuôi chó thường tìm thấy trong các khu vực có nước đọng hoặc nước chảy chậm, ví dụ: Ao tù, ao hoa loa kèn, vũ khí v.v.

rong đuôi chó

Do có màu xanh lam và vẻ ngoài mềm mại, Dogtail rất được người chơi cá cảnh yêu thích. Ngoài ra, loại rong biển này còn có thể Rất dễ trồng và phát triểnChỉ cần đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng cho cây là được.

trong ao tảo đuôi chó

Tuy nhiên, cây đuôi chó chỉ ưa nơi có nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm, chúng sẽ chết khi nước bị đục hoặc bị ô nhiễm.

5. Rong biển lá liễu

Cỏ lá liễu Tên tiếng anh là paste Potamogeton plus. Thân mọc thành chùm, lá nhỏ, có sức sống cực kỳ mạnh mẽ ngay cả trong môi trường nước có nhiệt độ cao.

rong biển với lá liễu

Với một tầm nhìn xanh mướt, dễ trồng, dễ sốngVì vậy, rong lá liễu rất được ưa chuộng trong trang trí bể cá cảnh.

Rong biển với lá liễu trong bể cá

6. Rong biển lá thông

Tảo kim thông hoặc Najas Microdon Nó được coi là một trong những loại cây thủy sinh thường được trồng trong bể thủy sinh. Loài rong này mọc hoàn toàn trong nước, nổi và không bén rễ.

rong biển với lá thông

Vì thuộc họ thực vật có củ nhỏ nên loài rong biển này. rất dễ sống Tuy nhiên, ở những điều kiện môi trường khác nhau, thân và lá khá mềm nên dễ bị gãy.

7. Rong biển xương cá

xương cá nhím biển thường sống trong tim suối cạn, ao. Tương tự như rong lá liễu, rong lá thông, loại rong này cũng mọc nhiều trong bể thủy sinh.

rong xương cá

Cây xương cá có hình dáng giống bộ xương cá, lá màu xanh tươi, đầu lá nhọn, mọc đối xứng nhau. Tốc độ sinh trưởng và tuổi thọ của loài rong biển này khá cao khi sống trong môi trường nước.

rong xương cá trong bể thủy sinh

8. Cây trống

cây Chúng khá dễ tìm thấy ở những nơi ẩm ướt, chúng thường xuất hiện nhiều nhất ở bờ ruộng khu vực Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái.

cây rỗng

Đây cũng là loại cây có thời gian bảo quản tương đối dài từ 2-3 năm, khả năng sinh trưởng và phát triển tương đối mạnh. Nhưng để chúng phát triển tốt nhất thì cần cung cấp đủ ánh sáng và khí CO2.

Nếu bạn đang tìm kiếm cây thủy sinh trên cánh đồng, thì cỏ là lý tưởng.

9. Muỗng ăn

thìa cỏ dễ tìm kiếm ở vùng nước lợ hoặc nước giàu sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Cây cho lá xanh tốt và nở hoa rất đẹp.

thìa cỏ

Là loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ sống và phát triển tốt. Do đó, cỏ cà ri rất được ưa chuộng để trồng trong bể thủy sinh và hồ thu nhỏ.

Thìa trong bể cá

10. Thanh năng lượng

Thanh năng lượng Phần thưởng được trồng dưới đáy hồ, cây xanh tươi thân thẳng, cao khoảng 3 cm, mọc san sát nhau, trải dài như thảm cỏ xanh mướt.

Ngoài mọc dưới đáy hồ, loài cỏ này còn có thể mọc ở tầng trung lưu trong những hốc trứng lớn. Cỏ Nàng phát triển tốt khi có đủ đất pha cát, đủ ánh sáng.

Một số mẫu hồ mini trồng cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

Chờ đợi 10 loại cây thủy sinh dễ kiếm trong tự nhiên mà bài viết mang lại, có thể giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và trang trí cho bể thủy sinh của mình thêm sinh động.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan