【Top】Các loại cây thủy sinh không cần đất nền, đẹp mê ly | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

【Top】Các loại cây thủy sinh không cần đất nền, đẹp mê ly | Thế Giới Cây Cảnh

Các loại hoa khác【Top】Các loại cây thủy sinh không cần đất nền, đẹp mê ly...

Đối với những người mới chơi thủy sinh thì việc lựa chọn cây cảnh rất quan trọng. Người chưa có kinh nghiệm thường chọn cây thủy sinh không cần đất. Vì những giống này phát triển nhanh chóng nên không cần chăm sóc phức tạp. Lại mang tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Cây thủy sinh không cần đất
Các loại cây thủy sinh chính không cần đất

Vậy cây gì chỉ cần cho vào nước là sống? Một số lời khuyên để chăm sóc cho những cây này là gì? Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Rêu là nhóm thực vật thủy sinh không cần đất.

Rêu là một nhóm thực vật không có hoa, không có hạt, không có rễ. Các loại rêu phổ biến trên thị trường bao gồm rêu công, rêu liễu, rêu Mini Pelia, rêu hồng, rêu ngọc trai, rêu lửa, rêu tang, rêu sợi, rêu Java, rêu Đài Loan nhỏ, rêu đỏ, rêu Riccia, rêu Mỹ. bộ lạc… và một số loài khác cùng họ.

Công dụng chính của rêu là tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên hơn bằng cách kết nối với gỗ, đá… Rêu còn là môi trường ưa thích của cá, tôm cảnh, ốc sên… Vì tôm cá sử dụng rêu để làm tổ. cho cá đẻ.. Đồng thời rêu còn hút các chất cặn bã của cá.

Rêu là loại cây ưa bóng râm. Trong môi trường bể nuôi không có ánh sáng cũng có thể tạo môi trường rất tốt. Nhưng nên có ánh sáng trong phòng. Với các cường độ ánh sáng khác nhau, hình thái sinh trưởng cũng khác nhau.

Nhiều loài rêu không cần chăm sóc nghiêm ngặt. Chịu được ánh sáng yếu, không cần sục khí CO2. Nó có thể tồn tại ngay cả với rất ít thức ăn. Là cây thủy sinh không cần đất. Nhưng nếu được thắp sáng hợp lý sẽ cung cấp đầy đủ khí CO2 và một lượng lớn chất dinh dưỡng. Rêu sẽ phát triển theo ý muốn của người chơi.

2. Rệp lá nhỏ

Ayurveda hay Ray nana là loại cây thủy sinh không cần đất. Nguồn gốc ở Tây Phi. So với các loại cây khác, Ayurveda thủy sinh có tuổi thọ cao và rất dễ trồng. Lá nhỏ, màu xanh đậm, gân nổi rõ. Khi trồng trong bể thủy sinh, cây gần như không thay đổi, chỉ có màu lá nhạt hơn một chút.

Những chiếc lá nhỏ có thể phát triển trong ánh sáng yếu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu cây bị thiếu nước nhẹ (thiếu canxi) thì cây thường bị thối rễ.

Hàm lượng NO3 trong nước phải thấp. Thực vật thủy sinh không cần thêm CO2 để phát triển. Nhưng muốn lá xanh tốt thì phải thông gió nhiều CO2. Tuy là cây thủy sinh không cần đất nhưng tốt nhất bạn nên bón phân định kỳ bằng nước cho cây.

3. Tảo đuôi chó

Rong đuôi lửng là loại cây thủy sinh đặc trưng, ​​không cần đất. Với sức sống vô cùng mạnh mẽ, sông suối hay đồng bằng đều có thể tìm được. Tảo có tốc độ sinh trưởng nhanh. Có thể chịu lạnh và nóng. Không cần chăm sóc đặc biệt. Miễn là có nước và ánh sáng, nó có thể phát triển bình thường. Rất thích hợp cho những người mới làm quen với thủy sinh.

rong đuôi chó

Rong đuôi lửng không cần rễ để phát triển. Toàn bộ cây lơ lửng trong nước. Sinh trưởng có liên quan chặt chẽ với cường độ ánh sáng. Với cường độ ánh sáng 2%-3% cây phát triển khá chậm. Cường độ sáng 5%-10% tăng nhanh. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ giết chết cây.

Độ pH thích hợp cho cây phát triển là 7,6 – 8,8. Nhưng từ 7.1 đến 9.2 cây vẫn phát triển bình thường. Nguồn nước càng giàu nitơ thì cây càng xanh tốt.

4. Ong Nhật

Cây lục bình mọc dễ dàng với lá tròn có bề mặt nhẵn bóng, bèo nhật được rất nhiều người chơi thủy sinh sử dụng vì vẻ đẹp trang nhã của nó, hơn nữa loại cây này không cần đất, giữ gìn môi trường, môi trường sinh thái cho nước rất tốt, cây thủy sinh sống trên mặt nước, sinh sôi và phát triển rất nhanh.

5. Rau má

Đây là loại cây sống không cần giá thể, tuy nhiên thuộc loại thân gỗ nên cần một ít đá hoặc sỏi dưới nền cho dễ leo, nguồn gốc của loại rau má này là từ Nam Mỹ. , điều kiện tốt, để sống và phát triển bạn cần ánh sáng cao, chiều cao của cây từ 3-10cm.

6. Cây tảo

Đây là loại tảo có thân nhỏ như sợi tóc đan vào nhau, khi thả vào bể thủy sinh tạo thành những khối màu xanh lục, rất thích hợp cho những người chơi thủy sinh mang dáng vẻ của rừng amazon. Tảo thủy sinh không cần đất hay giá thể, vị trí sống là nằm dưới đáy bể thủy sinh, được bọc trong những khối tròn cỡ nửa nắm tay, trông rất hấp dẫn.

7. Thủy Thanh Đàn

Bồ công anh thích hợp trồng trong nhiều loại bể từ bể thủy sinh hoặc cũng có thể thả trong các loại bể không có giá thể như lọ thủy tinh tròn, bể thủy sinh nhỏ, nếu không có chất dinh dưỡng cây sẽ tự hút chất dinh dưỡng. . Các chất dinh dưỡng từ chất thải của cá được hòa tan trong nước giúp làm sạch nước, khử mùi tanh của cá, giảm lượng NO3- trong nước hình thành khi cá thải ra ngoài.

TRONG thực vật sống ở dưới nước có lẽ chỉ loại cây này mới có thể thích hợp trồng trong nhiều loại hồ thủy sinh nên đặc biệt dễ sống không cần nhiều ánh sáng, không cần phân bón, không cần chăm sóc, không cần bón phân, cây có thể cột. vào gỗ hoặc đá. Có thể tưới thêm nước cho cây để cây xanh hơn, lá mượt hơn.

8. Ốc sên cắn

Tên khoa học Salvinia Natans, thuộc họ Salviniaceae. Nổi chủ yếu ở ao, đầm, bể nuôi cá.

Cây gần như không thân, sống ở nước. Rễ mềm và nổi trên mặt nước. Lá cây bách gồm 2 lá mọc đối nhau, màu xanh lục, được bao phủ bởi một lớp lông mỏng không thấm nước. Khi già, lá xếp chồng lên nhau như vảy cá. Những cây này rất hiếm đến nỗi chúng có thể được nhìn thấy khi nở hoa.

9. Dương xỉ

Đài phun thủy tinh rất dễ sống và thích nghi với nhiều loại môi trường nước. Thân mềm, có lá nhỏ màu xanh đậm nên rất dễ thích nghi. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn nó. Môi trường sống lý tưởng của loài này là ánh sáng nhẹ, có hoặc không có giá thể. Ngoài ra cần có thân ưa sáng giúp cây phát triển tốt.

10. Táo gai – Vua nước

Bạch đàn thường là loại cây để thêm một chút màu đỏ vào hồ nếu nó quá xanh hoặc thiếu màu. Loại này không cần nhiều đất, nên phân hữu cơ hoặc CO2 nên chăm sóc tương đối dễ, không khó. Cường độ của màu đỏ phụ thuộc vào ánh sáng và chất dinh dưỡng.

Trên đó là Các loại cây thủy sinh chính không cần đấtHy vọng đã cung cấp nhiều loại cây giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bể thủy sinh của mình.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan