【Những điều bạn cần biết】 Hòn non bộ mini cho ngôi nhà bạn

Tác giả:

Chuyên mục:

【Những điều bạn cần biết】 Hòn non bộ mini cho ngôi nhà bạn

Cây cảnh văn phòng【Những điều bạn cần biết】 Hòn non bộ mini cho ngôi nhà...

Thông tin cơ bản về hòn non bộ mini phong thủy

Hiện nay, thú chơi non bộ rất được ưa chuộng, nhiều gia đình đã lựa chọn hòn non bộ để làm đẹp cho sân vườn nhà mình, đặc biệt là để thay đổi vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có diện tích rộng thì việc thiết kế hòn non bộ tưởng chừng như đơn giản, nhưng với những gia đình có diện tích nhỏ thì sao? Lựa chọn một hòn non bộ mini phong thủy có lẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho họ. Vậy bạn đã biết gì về hòn non bộ mini phong thủy này chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

hon-non-bo-mini-3-1

hon-non-bo-mini-2-1

Đặc điểm của hòn non bộ mini phong thủy

Như chúng ta đã biết, nói là hòn non bộ mini nghĩa là hòn non bộ này được thiết kế khá nhỏ, phù hợp với không gian của nhiều gia đình. Thường những gia đình có không gian hạn chế, chung cư, nhà phố… thường sử dụng loại này. Nó sẽ như một vật để trấn trạch tà ma giúp cho ngôi nhà của bạn thêm bình an, tăng tài lộc cho ngôi nhà.

hon-non-bo-mini-1-1

Phần thu nhỏ của hòn non bộ mini phong thủy cũng rất được chú trọng, bạn có thể sử dụng những tiểu cảnh khô là cây cối, núi non đơn giản hoặc tiểu cảnh nước như thác nước, sông hồ… với từng loại tiểu cảnh này. nó mang lại cho chúng ta những ý nghĩa và giá trị riêng để mọi người học hỏi, nắm bắt. Tuy nhiên, để chọn được một hòn non bộ mini phong thủy phù hợp với mình và gia đình không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải nắm bắt thông tin, có đủ kiến ​​thức nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà. nó là của bạn.

hon-non-bo-mini-5-1

Cách đặt non bộ phong thủy mini như thế nào cho tốt?

Vị trí để đặt hòn non bộ là vô cùng quan trọng, cần phải đúng hướng, đúng chỗ thì mới có thể phát huy được tác dụng vốn có của nó. Bạn có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, với nhà hàng có thể đặt ở quầy lễ tân… đây là những vị trí đắc địa trong nhà, được nhiều người lui tới và cũng hội tụ đầy đủ. đủ phúc khí của ngôi nhà nên khi đặt hòn non bộ mini phong thủy sẽ giúp phát huy mọi vận may mang đến những điều tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, việc đặt hòn non bộ theo đúng phong thủy, không thể để hòn non bộ nằm lẻ loi một vị trí mà cần đặt chúng cùng với các tiểu cảnh khác, rất kết hợp này. đã tạo nên một không gian hài hòa, đẹp mắt đồng thời hỗ trợ nhau phát huy những ý nghĩa phong thủy của nhau.

hon-non-bo-mini-5-1

Một số hướng có thể đặt hòn non bộ mini phong thủy:

  • Hướng Tây: Với hướng này khi đặt hòn non bộ sẽ có cảm giác “cát” tức là cát, hãy cố gắng kết hợp với cây xanh và hoa lá nó sẽ làm cho không gian của nhà bạn đẹp hơn rất nhiều.
  • Hướng Tây Bắc: Đây cũng là hướng đại cát nhưng phải trồng cây nhỏ trang trí thì mới có thể thịnh vượng về lâu dài.
  • Hướng Bắc: Tùy theo mệnh của mỗi người mà có thể đặt hòn non bộ mini phong thủy ở hướng này nhưng nếu trồng thêm một chút cây cao xung quanh sẽ giúp cho bố cục không gian đẹp hơn, nhưng cũng không kém phần. không nên trồng quá nhiều cây, hạn chế số lượng cây vì có thể làm rối mắt người nhìn.
  • Hướng Đông Bắc: Nếu đặt hòn non bộ mini phong thủy ở đây, bạn nhớ đặt chúng cao hơn một chút sẽ giúp bạn ổn định hơn về tài vận.
  • Hướng Nam: hướng này thì sao? Nó sẽ giúp mang lại ý nghĩa cho trí tuệ của bạn, mọi điểm mạnh của bạn sẽ được phát huy.

hon-non-bo-mini-4-1

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ mini phong thủy

Ý nghĩa của hòn non bộ mini được nhiều bạn đọc quan tâm, cũng có nhiều ý kiến ​​tranh luận nhưng trong số những ý kiến ​​tranh luận về ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ thì vẫn có những tranh luận phổ biến nhất như hòn non bộ có đầy đủ các yếu tố kim – mộc – thủy – hỏa – thổ với hang động, cây cối, cỏ cây, thuyền bè, những yếu tố tạo nên sự tuần hoàn của ngũ hành trong không gian, với một ngôi nhà mà ngũ hành lưu thông thì sẽ dễ dàng tích tụ vượng khí và xua tan khí xấu. Những ngôi nhà này thường mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình.

Mặt khác, các yếu tố tạo nên hòn non bộ có thể được lý giải như sau.

  • Đảo có núi, nhưng trong phong thủy, núi là tinh hoa của đất trời, nơi hội tụ những nguồn năng lượng tốt nhất của tiền tài và danh vọng, mặt khác núi ở đây cũng nằm cạnh sông, đây là biểu tượng của đại cát, tốt cho một gia đình.
  • Hòn non bộ luôn có nước, là yếu tố tích tụ vượng khí cho không gian xung quanh, xua đuổi khí xấu và cũng là nơi dung hòa ngũ hành.
  • Ngoài ra, hòn non bộ còn có các yếu tố như cây cỏ, hoa lá hay như cá, thuyền hay các con vật đứng gần hòn non bộ, những yếu tố này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại sự bình yên, tĩnh lặng. hòa bình, hòa thuận cho một gia đình, dòng tộc.

Trên đây là những điều cơ bản về hòn non bộ mini, ngoài lợi ích về mặt phong thủy nó còn mang tính trang trí cao, làm nổi bật không gian nhà, tạo sự tôn nghiêm hoặc độc đáo tùy theo sở thích của gia chủ.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan