【Lưu Ý】Các loại Cây ăn quả làm cây bóng mát được ưa chuộng nhất

Tác giả:

Chuyên mục:

【Lưu Ý】Các loại Cây ăn quả làm cây bóng mát được ưa chuộng nhất

Cây bóng mát【Lưu Ý】Các loại Cây ăn quả làm cây bóng mát được ưa...

Không chỉ các thành phố lớn, mà ngay cả các vùng nông thôn ngày nay cũng đang phải chịu nhiều tác động của môi trường, không khí ô nhiễm, khói bụi, nắng nóng, thực phẩm bẩn… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. chất lượng cuộc sống của con người.

Vì vậy, để giảm thiểu ô nhiễm và tăng không gian xanh cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã lựa chọn trồng nhiều loại cây khác nhau. cây ăn quả cây bóng mát, vừa làm dịu mát ngôi nhà, làm cho môi trường trong lành hơn, vừa giúp có quả sạch. Vậy bạn đã biết chọn loại cây nào chưa? Cùng tham khảo một số loại cây dưới đây nhé.

cay-an-qua-lam-cay-bong-mat

Hình ảnh cây xoài là cây ăn quả, cây bóng mát được ưa chuộng nhất

Lợi ích của cây ăn quả làm cây bóng mát

  • Giúp cảnh quan đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Tạo bóng râm, che chắn, ngăn ánh nắng trực tiếp vào nhà, giúp không gian mát mẻ hơn.
  • Nhờ cây xanh mà mỗi thành viên trong gia đình có thêm không gian để thư giãn sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống.
  • Thải khí thải độc hại để tạo môi trường trong lành.
  • Để có thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe.
  • Đặc biệt, khi trồng cây xanh trước nhà còn giúp tăng yếu tố phong thủy tốt, truyền thêm sinh khí cho không gian, giúp vận khí của ngôi nhà trở nên tốt đẹp hơn.
cay-an-qua-lam-cay-bong-mat-

Hình ảnh cây khế, một loại cây ăn quả và bóng mát phổ biến

Các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

1. Nho Ninh Thuận – CŨNó ăn trái làm bóng mát

Nho Ninh Thuận ra trái chủ yếu vào mùa hè, khi nắng nóng gay gắt xuất hiện cây sẽ bắt đầu cho những trái nho mọng nước, thơm ngon. Thân và lá cũng phát triển nhanh hơn vào mùa hè, đây cũng là loại cây chịu hạn rất tốt nên bạn có thể dùng làm cây trồng. của tôi.

cay-no-vô-vi-

Hình ảnh cây nho Ninh Thuận vừa là cây ăn quả vừa là cây bóng mát

Khi trồng nho Ninh Thuận bạn không cần chăm sóc quá nhiều, thông thường khoảng 2 – 3 ngày chúng ta mới tiến hành tưới nước một lần.

2. Cây sưa – Cây ăn quả làm cây bóng mát

Cây kế sữa là loại cây ăn quả, thân gỗ cao, tán lá rộng có thể che bóng tới 20m, lá mềm, xanh tốt quanh năm. Lá vú sữa to khoảng 10-15cm. Quả hình tròn, lúc non có màu xanh nhưng khi chín chuyển sang màu xanh tím, vị ngọt và thơm.

cay-vu-sua

Hình ảnh cây sưa vừa là cây ăn quả vừa là cây bóng mát

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường, cây sưa có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau, cùng với tán lá rộng, cây sưa là một loại cây lý tưởng để trồng. Bóng râm giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày hè đó.

3. Cây khế – Cây ăn quả làm bóng mát

Khế là loại cây ăn quả phổ biến ở nước ta, dựa vào mùi vị của quả, khế được phân thành 2 loại là khế chua và khế ngọt. Cây khế là loại cây gỗ lớn, tán lá rộng, lá mọc xanh theo hình chân chim. Quả màu xanh khi còn non và màu vàng khi chín.

cay-khe

Hình ảnh cây khế vừa là cây ăn quả vừa là cây bóng mát.

Đây là loại cây sinh trưởng nhanh, chịu hạn và đặc biệt khô nóng với tán lá rộng nên hoàn toàn thích hợp để làm cây bóng mát được trồng nhiều trong các công trình như công viên, bệnh viện, tạo không gian thoáng mát và cho trái ngon ngọt.

4. Cây mít – Cây ăn quả làm cây bóng mát

Cây mít có kích thước khá lớn, thông thường đến khi trưởng thành những trái mít sẽ có chiều cao từ 10-15m, thân cây khá thẳng và có nhiều cành nhánh xung quanh. Lá mít có màu xanh đậm, kích thước to, quả mọc thành từng chùm có nhiều gai. Mít có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt khi chín có mùi thơm nồng.

cay-mit

Hình ảnh cây mít vừa ăn trái vừa làm cây bóng mát

Cây mít rất dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cây không cần quá nhiều nước để sinh trưởng, kết hợp với tán rộng nên cây mít là một loại cây bóng mát lý tưởng.

5. Cây xoài – Cây ăn quả lấy bóng mát

Trong số các loại cây ăn quả làm Bóng cây Không thể không nhắc đến cây xoài, đây là loại cây được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hình dáng mà những trái xoài có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

cay-xoi

Hình ảnh cây xoài vừa ăn quả vừa làm cây bóng mát

Cây xoài cho lá xanh quanh năm, đặc biệt vào mùa hè cây ra nhiều lá nên có tán xum xuê nhất. Xoài là loại cây thân gỗ, hoa mọc ở đầu cành màu vàng, lá dài có kích thước lớn. Quả xoài có hình tròn, hình bầu dục với một hạt ở giữa.

Hiện nay, người ta không chỉ trồng xoài làm cây ăn quả, cây kinh tế mà còn trồng để làm cây bóng mát, nó có tán rộng giúp che mát không gian rộng, mát hơn, ngoài ra lá còn giúp cung cấp oxy, hấp thụ chất độc hại. khí thải, làm cho môi trường trong sạch hơn rất nhiều.

6. Cây xanh – Cây ăn quả lấy bóng mát

Cây thị cũng là một loại cây thân gỗ, chiều cao của chúng khi trưởng thành có thể đạt từ 15-20m, thân màu nâu đen, vỏ sần sùi. Quả có hình tròn, dẹt, khi chín chính có màu vàng bóng, đặc biệt mùi thơm của quả không lẫn vào đâu được. Khi trồng trước nhà sẽ giúp tạo không gian thoáng mát, cản ánh nắng vào nhà và tạo hương thơm giúp con người cảm thấy thoải mái và thư thái nhất.

cay-thi

Hình ảnh cây vừa ăn quả vừa làm cây bóng mát

Cây không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cây thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, bạn chỉ cần chú ý nếu thời điểm nắng nóng quá thì tưới nước và bón phân định kỳ cho cây.

7. Cây sấu – Cây ăn quả lấy bóng mát.

Nếu như trước đây cây sấu được trồng rất nhiều ở Hà Nội thì hiện nay loại cây này đã được trồng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, dường như đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình dáng của những quả sấu. Nó đã trở thành cây ăn quả, cây đô thị, cây bóng mát cho các công trình, đường phố, nhà ở …

cay-sau

Hình ảnh cây xấu vừa ăn quả vừa làm cây bóng mát

Đây là loại cây thân gỗ có chiều cao trưởng thành khoảng 20 – 30 m, tán lá hơi thưa và rộng, đường kính thân từ 80 – 100 cm. Lá sấu kép lông chim màu xanh đậm. Cây tập trung ra hoa vào tháng 4-5 và đậu quả vào khoảng tháng 7-8. Cây sấu có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng nên thích nghi với khí hậu miền Bắc nước ta.

8. Cây nhãn – Cây ăn quả làm cây bóng mát

Nhãn cũng là một loại cây truyền thống của Việt Nam, cây nhãn thân gỗ nhưng khá giòn, vỏ màu xám, vỏ xù xì. Lá nhãn dài, nhỏ nhưng mọc khá dày, có màu xanh đậm quanh năm, tán lá rậm rạp, tán rộng. Hoa nhãn thường ra vào mùa xuân và kết trái vào mùa hè. Quả nhãn hình tròn, mọc thành chùm, vỏ màu nâu và cùi nhãn mọng nước được nhiều người yêu thích.

cay-ngon

Hình ảnh cây nhãn vừa ăn quả vừa làm cây bóng mát.

Cây nhãn rất dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, sinh trưởng tốt, cho tán rộng nên chúng ta vừa có thể trồng làm cây bóng mát vừa là cây ăn quả.

Trên đây là những loại cây ăn quả làm cây bóng mát, những loại cây này đều có tán rộng giúp che nắng cho ngôi nhà của bạn và cho chất lượng quả thơm ngon nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Loại cây thích hợp trồng trước cửa nhà.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan