【Bật mí】Các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa phong thủy của chúng | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

【Bật mí】Các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa phong thủy của chúng | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòng【Bật mí】Các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa phong thủy của...

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, mai vàng thường được nhà vườn cắt tỉa cành hoặc tạo thế tạo thế khác nhau. Với những người chơi mai có kinh nghiệm, việc chọn mua một chậu mai không chỉ đơn giản là bởi vẻ đẹp của nó mà còn phụ thuộc vào ý nghĩa của từng dáng mai. Mỗi tương lai có ý nghĩa riêng của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của những loài hoa mai vàng đẹp đang được ưa chuộng hiện nay.

giấc mơ vàng đẹp
Khám phá loài hoa mai vàng đẹp – Mang lại may mắn và thành công

Tại sao tạo ra những ngày mai tươi đẹp?

Nghệ thuật bonsai chắc hẳn đã không còn xa lạ với những ai làm trong ngành trái cây. Giá trị của mỗi loài cây được đánh giá không chỉ ở màu sắc của hoa, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà người nghệ nhân gửi gắm ở dáng cây.

Những bông mai vàng đẹp sẽ mang ý nghĩa như ý cho người chơi. Mỗi vị trí đều có những ý nghĩa khác nhau, vị trí nào Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, về phương diện phúc khí, may mắn và trường thọ, vị trí đó là niềm tự hào, niềm vui của gia chủ. không khuất phục. , luôn vươn lên đối mặt với mọi khó khăn,… Mỗi vị trí sẽ mang một ý nghĩa mà người cắm hoa mong muốn gia chủ hướng đến trong năm tới.

Ngoài ra, cách tạo thế mai vàng đẹp mắt cũng mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng hoa. Hình thức càng đẹp, ý nghĩa càng cao thì giá càng cao nên không ngạc nhiên khi có những bông hoa hàng trăm triệu đồng được nhiều người đặt mua, khẳng định “tay nghề” của người nghệ nhân.

Mai vàng tuyệt đẹp bạn không nên bỏ lỡ

1. Vị trí trực tiếp

Thế đứng hay còn gọi là thế đứng, thế chủ. Cây mai mọc thẳng theo hình nón từ gốc đến ngọn, cành lá đầy đặn, cân đối. Cây mai này tượng trưng cho hình ảnh người thanh cao thoát tục, kiêu hãnh, ngay thẳng và cao thượng. Hiện nay mai thiền còn có một số biến thể khác như: tùng bách (tượng trưng cho sự ấm no hạnh phúc), tùng bách (tượng trưng cho tình cảm gia đình luôn tươi vui, hạnh phúc).

mai vàng đẹp

2. Thác đổ

Thác nước là một trong những loại mai lạ. Cây mai có cành và ngọn mọc dần về phía cuối nhưng không hề tạo cảm giác mỏng manh mà ngược lại rất mềm mại và tràn đầy sức sống. Cây mai này tượng trưng cho sức sống bền bỉ luôn vươn lên dù gặp muôn vàn khó khăn trở ngại.

mai vàng đẹp

3. Cột trời vững chắc nhất

Cây cột đẹp nhất có thân thẳng đứng, cành lá ở giữa như hình ảnh một người vươn ra đỡ lấy vạn vật. Với hình ảnh như vậy, cột chống trời đầu tiên tượng trưng cho sự dũng cảm, bất khuất, kiên cường và mạnh mẽ. Loại mai này thường được các giám đốc công ty, doanh nghiệp mua với mong muốn không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

mai vàng đẹp

4. Tiềm năng ba chiều

Tam đà còn gọi là tam tài, tam thiên hay tam bảo. Đây là một cây mai có thân thẳng đứng, phía trên cây có 3 chiếc lều nhỏ mọc xếp lớp và quay về 3 hướng khác nhau. Ba bức rèm được cắt tỉa theo hình tròn, bằng nhau tượng trưng cho ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ. Gia chủ thường chọn hoa mai để trưng bày trong ngày Tết với mong muốn sức khỏe luôn dồi dào, gặp nhiều điều tốt lành, an khang thịnh vượng trong năm mới.

mai vàng đẹp

5. Giới ngũ phúc.

Cũng giống như ba cây, nhưng năm phước có thêm hai cái lều bên trên. Các cành trên thân mai tượng trưng cho trường thọ (trường thọ), phú quý (giàu có), khang ninh (khỏe mạnh, sung túc), hiếu (có phẩm chất tốt), chung thủy (chết bình yên). bình an, không tai hại, không bệnh tật, không sầu não, không mê lầm). Đây là vị trí đứng mang ý nghĩa tốt lành nhất nên thường được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong tháng 10.

mai vàng đẹp

6. Rồng cuộn nước

Rồng ngậm nước hay còn gọi là rồng hút nước. Cái mai này được hình thành với một thân cây có kích thước bằng đầu một con rồng đang hút nước. Thân, cành uốn lượn tạo thành thân, mây, chân, đuôi rồng. Mai rồng cuộn nước tượng trưng cho sự thu hút tiền tài, phú quý nên thường được giới kinh doanh săn đón.

mai vàng đẹp

7. Rồng leo

Rồng leo hay còn gọi là rồng bay trên trời. Lưỡi rồng thường được tạo hình theo hai kiểu: đầu rồng ở trên tượng trưng cho sự làm ăn phát đạt và đầu ở chân tượng trưng cho sự kiên trì, quyết tâm và luôn phấn đấu vươn lên. Vị trí Thăng Long có đỉnh ở đỉnh khó uốn cong hơn nên thường có giá thành cao hơn.

mai vàng đẹp

8. Rồng bay phượng múa

Rồng phượng múa hay còn gọi là phượng nhảy trên thân rồng. Phượng hoàng và rồng là hai linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Vì vậy, mai này thường được gia chủ lựa chọn để thể hiện đẳng cấp của mình.

mai vàng đẹp

9. Ngày mai thì sao?

Mai vũ nữ được tạo kiểu là cành có hai thân, một thân nhỏ và một thân lớn. Thân hình nhỏ bé được ôm lấy bởi thân hình to lớn vừa mềm mại, vừa uyển chuyển, uyển chuyển. Cô hầu tượng trưng cho ý niệm người con gái được che chở, là hiện thân của lòng nhân ái và đạo đức của con người.

mai vàng đẹp

10. Tình mẫu tử

Mẫu được tạo hình với một thân cây lớn cong vút tượng trưng cho người mẹ và một cây nhỏ mọc từ gốc tượng trưng cho tình mẹ con khăng khít. Loại mai này thường được nhiều gia chủ lựa chọn để thể hiện mong ước gia đình yên ấm, hòa thuận. Ngoài thế phụ tử, mai vàng còn được tạo thế phụ thân (thân cây lớn uốn thẳng tượng trưng cho người cha), thế bố giao (các thân cây lớn và thân nhỏ mọc sát vào nhau). với các nhánh và các nhánh giao nhau).

mai vàng đẹp

Trên đây là những loại mai vàng đẹp, mang ý nghĩa phong thủy. Hi vọng sẽ giúp bạn chọn được một mai phù hợp.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan